Zidane: “Thật Khó Để Bắt Kịp Scholes.”

305

(MUSVN) – Huyền thoại người Pháp Zinedine Zidane đã không tiếc lời khen ngợi Scholes khi tuyên bố rằng một trong những điều anh hối tiếc nhất là chưa từng được thi đấu bên cạnh một huyền thoại như Scholesy.

Cựu cầu thủ 38 tuổi này đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình tới Scholes khi cho rằng chính số 18 của Quỷ Đỏ là đối thủ khó chơi nhất mà anh từng đối mặt trong suốt quãng đời cầu thủ của mình.

Zidane cũng tiết lộ rằng anh có đôi chút ngạc nhiên khi huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh Fabio Capello đã cố thuyết phục Paul trở lại đội tuyển để chuẩn bị cho World Cup – nhưng lại bị từ chối.

“Tất nhiên một huấn luyện viên luôn muốn chọn ra những cầu thủ tốt nhất và đối với tôi mà nói, không có gì để nghi ngờ rằng Paul Scholes vẫn luôn là một tiền vệ bậc thầy,” Zidane phát biểu trên Daily Mirror.

“Ở vị trí của anh ấy, đơn giản anh ấy là số một. Tôi chẳng bao giờ cảm thấy chán khi xem anh ấy chơi bóng. Bạn hiếm khi được chứng kiến một cầu thủ toàn diện, nhưng Scholes chính là một trong số đó.”

“Một trong những điều tôi hối tiếc nhất là không được chơi cạnh anh ấy trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.”

Cho đến ngày hôm nay, không ai có thể phủ nhận Zidane chính là tiền vệ xuất sắc nhất thế giới trong vòng 20 năm qua. Nhưng bản thân huyền thoại người Pháp lại không tiếc lời khen ngợi Scholes – người mà xét về hình thể chỉ cao đến vai anh – và cho rằng Scholes không hề thua kém mình ở bất cứ phương diện nào.

Anh nói thêm: “Anh ấy là một đối thủ cực kì khó chơi. Khi bạn có bóng, Scholes sẽ ập vào ngay lập tức và điều đó thật không dễ chịu chút nào.”

“Anh ấy là mẫu cầu thủ mà bạn luôn muốn muốn sát cánh chứ không hề muốn đối đầu. Hiểm họa mà anh ấy đem lại cho đối phương thật khủng khiếp.”

“Scholes là một tài năng thiên phú. Với những kỹ năng bẩm sinh của mình, anh ấy hoàn toàn có thể điều khiển trận đấu theo ý muốn.”

Bên cạnh đó, khi được hỏi liệu có phải chính quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế đã góp phần vào thành công của Scholes ở Old Trafford hay không, Zidane đã gật đầu đồng ý.

“Nó cho phép anh dành nhiều thời gian hơn cho câu lạc bộ và rõ ràng điều đó đã góp phần vào sự nghiệp thi đấu trong nước của anh ấy.”

Kết thúc cuộc nói chuyên, Zidane bày tỏ lòng kính trọng với những việc Sir Alex Ferguson đã làm để giúp Scholes trở thành một cầu thủ như ngày hôm nay.

“Sir Alex có một ảnh hưởng rất lớn tới Scholes – người mà ông luôn tôn trọng và lắng nghe.”

Mr.Bj (theo ESPN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage