Welbeck Phá Bỏ Lời Nguyền Tại Old Trafford

215
(MUSVN) – Phong độ xuất sắc của Danny Welbeck khi thi đấu cho Sunderland dưới dạng cho mượn đã mở toang cánh cửa trở lại sân Old Trafford cho tiền đạo 20 tuổi này. Welbeck đã phá bỏ lời nguyền: những cầu thủ thường có phong độ không tốt sau khi rời Manchester United.

Và cựu tiền đạo của United Andy Ritchie tin rằng nhưng trải nghiệm mà cầu thủ 20 tuổi gốc Manchester có được tại sân vận động Ánh Sáng sẽ giúp anh có được cơ hội tốt hơn để cạnh tranh và giành lấy một suất trong đội hình của Sir Alex Ferguson.

Kể từ nhưng năm 1980, thời của Mark Hughes và Norman Whiteside, Man Utd đã không còn một tiền đạo đẳng cấp nào trưởng thành từ lò đào tạo và có một thời gian dài gắn bó với câu lạc bộ kể từ thời niên thiếu. Một tiền đạo được sinh ra và lớn lên ở Manchester lại càng hiếm hơn.

Chính Ritchie là tiền đạo bản địa cuối cùng được đôn lên đội chính từ lò đào tạo của United trong những năm 1977 và 1980. Nhưng rồi anh cũng không thể giữ vững vị trí của mình sau khi Quỷ Đỏ bỏ ra mức giá kỷ lục 350,000 bảng để chiêu mộ chân sút xuất sắc của đội tuyển Scotland Joe Jordan từ Leeds United.

Nhưng tại sân Ánh Sáng, Welbeck đã ghi năm bàn trong sáu trận gần nhất. Ritchie nhận ra rằng truyền nhân của mình đang có một bước đệm tuyệt vời để có thể cạnh tranh một suất đá chính, kể cả với những bản hợp đồng bom tấn của Quỷ Đỏ.

“Danny đã chơi khá xuất sắc ở một vài thời điểm của mùa giải trước. Tuy nhiên, cậu ấy lại không duy trì được phong độ trong một thời gian dài,” Andy phát biểu trên M.E.N Sport. “Tuy nhiên, thật khó để cậu ấy có thể làm được điều đó khi không được thi đấu thường xuyên.”

“Giờ đây, Danny đang trải nghiệm và khám phá cảm giác ra sân hàng tuần tại Sunderland. Đó là một bước đệm tuyệt vời trước khi cậu ấy trở về United và tỏa sáng.”

“Sir Alex rất biết cách sử dụng những bản hợp đồng cho mượn. Ông ấy biết khi nào một cầu thủ cần ra đi tạm thời để trau dồi thêm khả năng.”

“Có quá nhiều áp lực về danh hiệu cho câu lạc bộ. Vì vậy, việc dành thời gian cho các cầu thủ trẻ không được khuyến khích ở một đội bóng lớn. Đối với United, áp lực thành công lại càng lớn lao hơn. Tuy nhiên, Danny đã làm được điều mà rất nhiều cầu thủ trẻ trước đó phải bó tay. Hy vọng cậu ấy sẽ tiếp tục phát triển.”

Bên cạnh đó, Sir Alex Ferguson cũng không tiết kiệm lời khen dành cho Welbeck.

“Tôi gửi Welbeck đến Sunderland để cậu ấy có cơ hội ra sân thường xuyên hơn. Từ khi được đôn lên đội hình 1, Welbeck chưa bao giờ có cơ hội chơi nhiều hơn hai trận liên tiếp.”

“Khi nhìn Welbeck thi đấu, theo dõi từng bước phát triển, bạn có thể thấy cậu ấy đang dần hoàn thiện bản thân. Welbeck còn trẻ và luôn tràn đầy năng lượng, kĩ năng xử lí bóng tốt. Cậu ấy là một trong những cầu thủ tốt nhất của Sunderland ở thời điểm này.”

dark night & _MP_ (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage