Vụ Chuyển Nhượng Persie – Những Bí Mật Chưa Được Tiết Lộ

215
(MUSVN) – Manchester United đang trải qua một mùa hè đầy biến động, và có lẽ ở Old Trafford lúc này, Persie là người hiểu rõ nhất.

11 tháng trước, Persie từng đánh tiếng muốn ra đi với Arsenal, bắt đầu cho một khoảng thời gian cực kỳ biến động trước khi anh chính thức chuyển đến Manchester United. Kết quả thì ai cũng rõ, đó là quyết định hoàn toàn chính xác của Persie. Anh cùng Quỷ Đỏ vô địch nước Anh, đồng thời bảo vệ thành công danh hiệu Vua phá lưới.

Persie và chiếc cup vô địch Premier League đầu tiên trong sự nghiệp

“Mọi thứ thật khó khăn, bởi tôi không thể tự mình quyết định tương lai,” Persie chia sẻ với MUTV. “Tôi còn phải phụ thuộc vào CLB cũ Arsenal và cái cách họ nhìn nhận sự việc. Sau đó, dường như có đạo diễn sắp đặt.”

“Nó khá giống như đi tàu lượn siêu tốc vậy. Có hôm, tiến trình diễn ra khá tốt, nhưng có lúc nó thật tồi tệ. Bạn không thể biết điều gì sẽ xảy ra, bởi nó thay đổi như chong chóng. Thông thường, quyết định chỉ phụ thuộc vào bạn và hai đội bóng, nhưng trong trường hợp của tôi còn có thêm hai đội nữa.”

“Một trong số đó là Man City, và đội còn lại là Juventus. Nhưng tôi luôn muốn bản hợp đồng này được hoàn thành ngay từ đầu. Tôi và Sir Alex hiểu rằng con đường đi sẽ không bằng phẳng, nhưng sau đó, nó đã chứng minh nếu bạn thực sự muốn, thì không gì là không thể. Tôi hài lòng là nó đã được thực hiện.”

Persie trong ngày ra mắt các CĐV Manchester United

Quá trình đàm phán vụ chuyển nhượng của tiền đạo người Hà Lan phụ thuộc nhiều vào hai người thầy cũ của anh – Wenger và Sir Alex. Giờ đây, anh hồi tưởng lại khoảnh khắc nghe tin hợp đồng đã được hoàn tất.

“Lúc đó tôi đang trên xe và chuẩn bị cho trận đấu với Hà Lan. Không ai được quyền sử dụng điện thoại, nhưng tôi vẫn giữ bên mình để sử dụng trong trường hợp nhất định. Khi nghe thấy tiếng báo, tôi nhìn vào và thấy dòng tin nhắn của người đại diện: ‘Hợp đồng đã được hoàn tất, hãy tập trung cho trận đấu tới.”

“Nó giải tỏa rất nhiều cho tôi. Thậm chí, tôi cũng không bị phạt vì sử dụng điện thoại nữa. Có đôi chút khó hiểu khi họ công bố nó trên TV ngay trong trận đấu. Tôi từng nghĩ mình là người duy nhất biết chuyện. Kể từ lúc này, mọi thứ diễn ra thật nhanh chóng.”

“Ngày tiếp theo, tôi phải đến kiểm tra y tế. Tôi đi tàu từ Brussels đến London để lấy vài đồ dùng cần thiết trước khi tới Manchester. Một ngày rưỡi tiếp theo thực sự bận rộn. Tôi có buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội, và hai ngày sau đó là trận đấu với Everton.”

“Khi bạn đến trường học lúc khoảng 12 tuổi, bạn sẽ dậy sớm và hồi hộp chờ đợi được gặp mặt các bạn cùng lớp mới. Có thể nói, nó cũng giống như vậy, dù cho tôi biết khá nhiều về họ. Tôi bước đến, bắt tay từng người, trò chuyện, trêu đùa và tất nhiên là có cả nụ cười. Tôi đã cảm thấy thực sự thoải mái ngay từ ngày đầu tiên.”

Cris (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage