Từ Thiện Cùng MUSVN

398
 

Đến hẹn lại lên, nối tiếp sự thành công và lớn mạnh của các họat động phong trào diễn ra trong suốt những năm qua, vào ngày 2/6/2010, MUSVN – SG đã phối hợp cùng công ty Gamma Edugame tiếp tục tổ chức thành công buổi từ thiện cho trẻ em nghèo tại bệnh viện Ung Bướu 2 – Số 3 đường Nơ Trang Long Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Mỗi một chương trình từ thiện mà Hội MUSVN chúng tôi tổ chức và tham gia đều mang lại những cảm xúc khác nhau, những trải nghiệm khác nhau.

Trong tám ngày vận động, Chi hội MUSVN tại SG đã thu được tổng số tiền mặt là 4.450.000 VNĐ cùng với rất nhiều quần áo, sách vở, mì gói. Xin phép được thay mặt MUSVN và tất cả các em nhỏ ở bệnh viện Ung Bướu gửi đến các bạn đã quan tâm và đóng góp những lời cảm ơn chân thành nhất.

15h. Hầu hết anh chị em tình nguyện đã tập trung đông đủ như đã hẹn trước, tay xách nách mang lỉnh kỉnh đồ đạc được gửi gắm từ những tấm lòng hảo tâm. Trời ban trưa tuy nắng gắt nhưng ai cũng cảm thấy háo hức vì biết rằng mình đang chung tay làm một việc có ý nghĩa.

Khi chúng tôi lên lầu hai của trung tâm Ung Bướu, các em đang tụ tập xem họat hình trong một căn phòng sinh họat chung. Công ty Gamma Edugame cùng các thành viên của MUSVN bắt đầu bày trò chơi và nhanh chóng lôi kéo các em tham gia. Nhìn những tâm hồn thơ ngây đang mỉm cười trong những cơ thể bệnh tật và mệt mỏi, chúng tôi càng xúc động và cố gắng làm hết sức mình với hi vọng mang đến cho các em một buổi sinh họat thật trọn vẹn.

Sau nửa tiếng cùng các em chơi trò chơi, các bạn ở công ty Gamma vẫn tiếp tục hướng dẫn các em những trò ghép hình nhẹ nhàng, còn các thành viên Hội MUSN lại tiếp tục những công việc của riêng mình.

– Sách truyện được trao tặng lên kệ cho các em nhỏ.

– Quần áo còn lành lặn, được chia ra để gửi tặng vào sáu căn phòng sinh họat chung của các em và phụ huynh.

– Số tiền 4.450.000 VNĐ với sự tư vấn của Quản lý viên bệnh viện, đã được đại diện Hội MUSVN trao cho gia đình của một trong những em bé có hòan cảnh khó khăn nhất khoa: Em Trần Trí Trung, 2 tuổi 1 tháng, quê ở Bình Thuận, với hy vọng có thể giúp em và gia đình phần nào vượt qua được nỗi khó khăn trước mắt.

Chúng tôi kết thúc buồi từ thiện khi trời đã về chiều. Ra khỏi bệnh viện mà cảm giác vui buồn lẫn lộn. Buồn vì nhìn thấy quá nhiều hoàn cảnh bất hạnh nhưng không thể giúp được hết cho tất cả các em, nhưng cũng vui vì cảm thấy chúng tôi đã cùng nhau có một buổi sinh họat đầy ý nghĩa dành tặng cho các em và cho chính mỗi người chúng tôi.

MUSVN tại SG tổ chức theo thông lệ 2 chương trình từ thiện/năm. Nên chúng tôi hi vọng sẽ có thể nhận được sự đóng góp về vật chất và tinh thần của các bạn trong một ngày không xa.

Giúp đỡ mọi người để thấy trái tim mình luôn biết đập những nhịp có ý nghĩa. Chúng tôi đã trải nghiệm, còn bạn thì sao..?

Sài Gòn, 06/2010

MUSVN

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage