MUSVN Và Giải Bóng Đá Quốc Tế 6v6

441

Đội bóng đá của Hội cổ động viên Manchester United tại Việt Nam (MUSVN) đã và đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho Giải Bóng đá Quốc tế 6v6 Cup Budweiser được tổ chức vào tháng sau.

Đội bóng đá của Hội cổ động viên Manchester United tại Việt Nam (MUSVN)
sẽ tham dự Giải Bóng đá Quốc tế 6v6 Cup Budweiser 2010.

Đội bóng với toàn bộ thành viên đều là những cổ động viên Việt Nam của Quỷ Đỏ, sẽ tham dự vòng loại khu vực tại Hà Nội vào ngày 7 Tháng Ba để chiến đấu giành lấy một vé tham dự Vòng chung kết tại Thành phố Hồ Chí Minh vào Tháng Tư.

Hội Cổ động viên Manchester United tại Việt Nam được thành lập vào năm 2004, hiện đã có 15,000 thành viên. Đội bóng đã bị loại tại bán kết (Vòng loại khu vực Miền Bắc) năm ngoái và bỏ lỡ cơ hội tham dự Giải vô địch bóng đá Thế giới 6v6 (gồm 16 đội tuyển quốc gia tham dự) tại Sân vận động Old Trafford của Manchester United.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để tham gia Vòng chung kết năm nay. Sẽ là một vinh dự lớn cho chúng tôi nếu được thi đấu tại Giải vô địch Thế giới ở Nam Phi. Nhưng chúng tôi sẽ phải đối mặt với những đội bóng sừng sỏ như Horison và Thủy Lợi FC.” Đội trưởng của MUSVN Nguyễn Hoàng Anh đồng thời là giám đốc một công ty xây dựng tư nhân cho biết.

“Chúng tôi tập luyện ở Sân cỏ nhân tạo Định Công vào buổi tối vì tất cả các cầu thủ đều bận vào ban ngày.”

Mỗi trận đấu của Giải vô địch bóng đá Thế giới 6vs6 sẽ thi đấu trong 2 hiệp, mỗi hiệp 5 phút, trong sân đấu có kích thước 43m x 26m.

“Chúng tôi thường áp dụng lối chơi chuyền một chạm và tấn công biên vì trận đấu chỉ có 10 phút. Thắng và thua chỉ cách nhau bởi một sai lầm,” anh nói.

Những ngôi sao của MUSVN bao gồm Trần Kế Hoàn, 20 tuổi, người đã được huấn luyện tại Thể Công (Trung tâm đào tạo bóng đá quân đội) và tiền đạo Nguyễn Văn Linh.


Linh (đứng ngoài cùng bên tay trái), 22 tuổi, là cầu thủ duy nhất ghi được hattrick tại giải đấu năm ngoái.

Tuy nhiên đội bóng đã luyện tập mà không có một huấn luyện viên thực thụ.

“Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm một huấn luyện viên cho đội bóng. Tuy vậy, với thực lực hiện giờ chúng tôi vẫn đủ khả năng để đoạt cúp vô địch,” Nguyễn Hoàng Anh nói.

Theo Ban tổ chức, 128 đội sẽ thi đấu vòng loại tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Khánh Hòa. Tám đội mạnh nhất sẽ tham dự Vòng chung kết tại Sân vận động Thống Nhất (TPHCM) vào ngày 4 Tháng Tư.

Đội chiến thắng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Giải vô địch Thế giới diễn ra tại Sân vận động Lotus Versfield, nơi sẽ đăng cai các trận đấu vòng bảng World Cup 2010 tại Nam Phi vào tháng Bảy này

Năm ngoái, Việt Nam đã giành ngôi Á quân sau khi để thua Argentina trong loạt sút penalty.

Vòng loại được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam và bia Budweiser, nhà tài trợ của Manchester United. Các đội bóng Việt Nam có thể đăng ký tham dự vòng loại tại website:

htttp://www.budweiser6v6vietnam.com

kuripo (theo vietnamnews)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage