Vị Thần Giữ Lửa Ở Old Trafford

240
(MUSVN) – Trong cái thế giới bóng đá đang ngày càng bị chi phối bởi những đồng bảng Anh, vẫn còn nơi nào đó mà lửa vẫn cháy đều, ánh đỏ của lửa vẫn làm ấm những suy nghĩ, những tưởng tượng và cảm xúc…

Ở đất nước của các vị thần, người Hy Lạp vẫn truyền miệng cho nhau về một vị thần giữ lửa. Nữ thần Hestia (tiếng Hy Lạp: Ἑστία) còn có tên VESTA là một trong mười hai vị thần trên đỉnh Olympus.

Nữ thần Hestia là vị thần của bếp lửa, sự quây quần của mọi thành viên trong gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ…, nhưng trước kia là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí. Nữ thần Hestia đã vui lòng từ bỏ chiếc ghế vàng tại đỉnh Olympus, nhường cho thần rượu nho Dionysus để chăm lo ngọn lửa thần. Bà được rất nhiều thần cầu hôn nhưng đều không chấp nhận. Mãi sau bà vẫn còn là một trinh nữ. Bà là một nữ thần tài giỏi, khéo léo, thân thiện lại thông minh và xinh đẹp nên được các vị thần và người dân tin tưởng và yêu quý. Bà luôn biết cách giúp đỡ, cải thiện cũng như sửa chữa khuyết điểm của mọi người theo một cách rất nhẹ nhàng và ôn tồn, mang tính giáo dục nhưng không tỏ ra phẫn nộ, giận dữ hay quá nhân hóa vấn đề, khi được mọi người góp ý bà lắng nghe, khi được cầu xin, bà cố giúp hết mình. Bà không cam chịu, không khuất phục với nhũng điều không hay, có hại cho cả ngượi dân và thần linh. Biểu tượng của bà là bếp lửa, chum đồng, chum vàng và ánh nắng, ánh sáng của thiên nhiên.

Ở Old Trafford cũng có một vị thần Hestia. Ở Old Trafford cũng có ngọn lửa Olympus.

Khi vị thần ấy quyết định cách ly mình khỏi những cuộc đua Bảng Anh điên rồ của những vị chủ tịch tài phiệt, quyết định bỏ ngoài tai những lời dè bỉu khi mang về những cái tên vô danh thay vì những cái tên đình đám, khi sẵn sàng cắt bỏ những khối u tiềm ẩn cho một căn bệnh nan y trong tương lai, khi sẵn lòng cam chịu làm lu mờ cái tôi của mình khi đặt nó cạnh tương lai của đế chế… Tôi biết đó là vị thần Hestia. Điều đó chỉ có thể có từ tận sâu thẳm trái tim. Xây dựng cho tương lai ở cái tuổi thất thập cổ lai hy!?!? Nếu không phải từ trái tim, liệu có điều ấy không? Tôi tin đó là ngọn lửa dũng cảm, ngọn lửa bất tử, ngọn lửa tình yêu vô bờ.

Ngọn lửa ấy truyền niềm tin. Ở Old Trafford, niềm tin luôn đầy ắp ngay cả khi tột cùng của đâu khổ, tột cùng của khó khăn. Bởi ngọn lửa ấy cháy bằng năng lượng từ bầu huyết quản nóng bỏng từ năm này qua năm khác… vị thần ấy nhập mình vào Quỷ đỏ

Ngọn lửa ấy truyền sự tự tôn. Ở Old Traffod, khi ai đó gắn mình với nơi đây, ngọn lửa ấy dạy họ có trách nhiệm phải tôn trọng và để niềm kiêu hãnh của nơi đây chạy khắp cơ thể, họ phải biết kiêu hãnh… họ trở thành Quỷ đỏ.

Ngọn lửa ấy truyền khát khao. Ở Old Trafford, người ta được ngọn lửa ấy nung nỗi khát khao, nhưng là nỗi khát khao từ năm này qua năm khác, từ mùa này sang mùa khác, nỗi khát khao cả cuộc đời… mà vẫn vẹn nguyên. Ngần ấy là không đủ, bao nhiêu là chưa đủ. Khát chiến thắng kiểu Quỷ đỏ.

Ngọn lửa ấy chở che. Ở Old Trafford, yêu nhưng không nuông chiều. Bởi tình yêu được nung bởi ngọn lửa chân thành, ngọn lửa nghiêm khắc, ngọn lửa tinh tế, ngọn lửa của người làm cha… Đó là cách chở che tuyệt nhất… tình yêu kiểu Quỷ đỏ.

Lịch sử vẫn miệt mài gặm nhấm từng tích tắc. Lịch sử chứng kiến khi “Munich nghiệt ngã” gieo vào câu lạc bộ này nỗi đau tột cùng của tử thần, khi số phận “cướp” King Eric, khi ánh đèn Flash “cướp” đi chàng David B, khi đồng Peso cùng gã thầu xây dựng” “cướp” đi siêu CR7, khi “tuổi tác” ăn mòn những “ người cận vệ già”… Ngọn lửa ấy vẫn cháy.

Những ai không phải Quỷ đỏ sẽ không trả lời nổi câu hỏi: đến bao giờ tình yêu ấy vơi đi? Đến bao giờ ngọn lửa ấy thôi cháy, đến bao giờ thôi khát khao. Bầy Quỷ đỏ chỉ có một câu trả lời cho tất thảy: “Không bao giờ”

Năm thứ 25 của ông ở Old Trafford. Tin rằng người Hy Lạp nói đúng: các vị thần trẻ mãi không già, không bị tổn thương, ốm đau… Ngọn lửa Old Trafford sẽ cháy mãi.

Tobie (MUSVN)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage