Van Persie Trải Lòng Về Sir Alex Và United Ở Mùa Giải Tới

225
(MUSVN) – Robin van Persie cho rằng sự ra đi của Sir Alex Ferguson không hề làm giảm đi khao khát chiến thắng của Manchester United.

Tiền đạo người Hà Lan đã giành chức vô địch quốc gia lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải đầu tiên và cũng là cuối cùng dưới sự chỉ đạo của Sir Alex Ferguson. Giờ đây, van Persie đang quyết tâm tiếp tục nối dài những ngày tháng vinh quang cho Man Utd nói chung và cá nhân anh nói riêng cùng tân HLV David Moyes.

Van Persie khát khao chiến thắng hơn bao giờ hết

“Tôi muốn nhiều danh hiệu hơn nữa,” van Persie phát biểu. “Chiến thắng một lần sẽ càng làm bạn thêm khao khát. Hy vọng mùa giải tới United có thể đoạt cú đúp, hoặc hơn thế nữa. Một kỷ nguyên mới đang đến và tôi rất chờ đợi nó. Đây là yêu cầu công việc của chúng tôi – đương đầu với mọi tình huống.”

“Mới đầu, bạn có thể tận hưởng những thành quả của năm vừa qua. Nhưng rồi bạn bắt đầu nghĩ đến mùa giải tiếp theo. Chúng tôi có một HLV mới, có thể một vài tân binh chuẩn bị cập bến. Và một vài người có thể ra đi, không ai biết rõ điều này được.”

“Đó thật sự là một thử thách và chúng tôi đều hiểu mục tiêu đề ra cho mình: bảo vệ thành công chức vô địch, và hy vọng, có thêm một, hai danh hiệu khác.”

Van Persie chỉ làm việc với Sir Alex trong vỏn vẹn 9 tháng, nhưng quãng thời gian đó là đủ để ngài 'Máy sấy tóc' tạo ấn tượng sâu sắc nơi tiền đạo 29 tuổi.

“Ông ấy đã tạo ảnh hưởng lớn lao mà tôi không thể ngờ đến ngày mới ký hợp đồng,” van Persie tiếp tục. “Không chỉ có những kỹ năng quản lý mà còn là cách ông ấy làm việc với các cầu thủ, sự thành thật rồi tinh thần chiến thắng hừng hực cháy. Chỉ được làm việc với Sir Alex trong 1 năm nhưng đó là 1 năm tuyệt vời và mang nhiều ý nghĩa đối với tôi. Tôi thực sự tự hào khi được là học trò của Sir Alex.”

Van Persie dành sự cảm phục lớn lao cho Sir Alex

“Tôi luôn cho rằng ông ấy là người chiến thắng. Nếu như bạn là người chiến thắng và muốn đoạt thêm nhiều thành quả nữa, đôi lúc bạn cần phải thẳng thắn và nói lên sự thật. Nhưng khi bạn nhìn Sir Alex từ xa, bạn mới chỉ hiểu 20% con người ông ấy. Bạn nhìn thấy ông ấy trên đường biên, bạn nhìn thấy ông ấy hò hét trọng tài, bạn nhìn thấy ông ấy khát khao chiến thắng. Đó là hình ảnh trong đầu bạn ở thời điểm đấy.”

“Nhưng chúng tôi được thấy Sir Alex mỗi ngày, thấy ông ấy trò chuyện với các cầu thủ, thấy ông ấy gặp gỡ, làm việc. Sir Alex sẽ vòng tay qua bạn nếu như bạn gặp khó khăn. Sir Alex tiếp thêm cho bạn sự tự tin. Sir Alex bảo vệ bạn với toàn thể thế giới ngoài kia.”

“Tôi thật may mắn khi được chứng kiến những điều mà hầu hết mọi người không được biết. Sir Alex là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới, có thể là số một, và một trong những con người thân thiện nhất trong cuộc đời tôi. Đó là câu kết luận đầy đủ về ông ấy.”

Castle (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage