Van Persie Thiết Lập Kỷ Lục Ghi Bàn Mới

139
(MUSVN) – Trận thư hùng trên sân Emirates đã kết thúc với tỉ số hoà 1-1 khiến Quỷ Đỏ không thể phá vỡ được kỷ lục về số điểm ở giải Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, bàn thắng từ chấm penalty của Robin van Persie vào lưới Arsenal đã là bàn thắng thứ 25 của anh tại Premier League mùa giải này, giúp Persie tiến gần đến ngôi vị Vua phá lưới mùa thứ hai liên tiếp.

Nhưng đặc biệt hơn, bàn thắng đó còn thiết lập một kỷ lục mới mang tên van Persie sau khi anh đặt chân đến Old Trafford vào mùa hè. Cụ thể, tiền đạo người Hà Lan đã ghi số bàn thắng tại giải vô địch quốc gia ở mùa đầu tiên cao hơn bất kỳ những cầu thủ trước đây trong lịch sử Quỷ Đỏ.

Kỷ lục trước đây được nắm giữ bởi Brian McClair, người đã ghi 24 bàn trong 40 trận đấu tại Giải Hạng nhất Anh (tiền thân của Premier League) sau khi trở lại United ở mùa 1987-1988. Với một bàn ít hơn Brian lần lượt là Denis Law (1962/63) và Ruud van Nistelrooy (2001/02) .

Những cầu thủ khác gây ấn tượng với số bàn thắng ngay ở mùa giải đầu tiên còn bao gồm Enoch West (19 bàn trong muà 1910-1911), Ole Gunnar Solskjaer (18 bàn vào mùa 1996/97) và Dwight Yorke (18 bàn mùa 1998/99).

Tuy nhiên, Robin còn có một nhiệm vụ khó khăn để đánh bại trong ba trận cuối cùng của mùa giải này. Đó là kỷ lục về số bàn thắng trong một mùa của một tân binh mà Ruud van Nistelrooy đang nắm giữ. Ruud đã ghi tổng cộng 36 bàn thắng trên tất cả các đấu trường, hơn 7 bàn so với tổng số bàn thắng của Robin Van Persie hiện tại. Số 20 hiện đang có 29 bàn/37 trận.

[Red Hearts] (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage