Mourinho: United Đã Chiến Đấu Sòng Phẳng

3581

(MUSVN) – Jose Mourinho đã trả lời phỏng vấn MUTV, BT Sport và các phóng viên ở buổi họp báo sau trận đấu tại Skopje về kết quả thua Real Madrid 2-1 của Manchester United trong trận tranh UEFA Super Cup (Siêu Cúp châu Âu).

Dưới đây là những bình luận chính từ vị huấn luyện viên trưởng:

NHẬN XÉT CHUNG

“Tôi đánh giá toàn đội đã chơi tốt. Chúng tôi thua 2-1 vô cùng sít sao và một trong số ba bàn thắng được ghi ở tư thế việt vị. Giá mà có VAR (công nghệ video hỗ trợ trọng tài) chuẩn xác, thì tỷ số đáng lẽ phải là 1-1, phải là hiệp phụ. Tôi cho rằng cả hai đội đều có thể ghi thêm bàn thắng. Ở hiệp một, họ làm chủ tuyến giữa, sang hiệp hai tới lượt chúng tôi, và thế trận ban đầu diễn ra cân bằng. Chúng tôi thi đấu với một tập thể gồm những hảo thủ kiệt xuất và chúng tôi trăn trở mãi về kết quả cho đến gần cuối trận, chứ không phải cuối trận. Nói gần cuối trận là vì khi Ronaldo vào sân, trong tài quyết định thể hiện sự tôn trọng dành cho cầu thủ xuất chúng này, và trận đấu cứ thế tàn dần, bởi hễ Cristiano yêu cầu đá phạt trực tiếp là y rằng trận đấu bị cắt vụn. Thế nhưng, chúng tôi đã chiến đấu kiên cường, chúng tôi đã chiến đấu sòng phẳng với họ, âu cũng là hợp lý khi các chàng trai của tôi rời sân – đúng, thua trận đi kèm với thất vọng – song là rời sân trong tư thế ngẩng cao đầu tự hào. Giờ thì hãy hướng tới ngày Chủ Nhật”.

TINH THẦN CHIẾN ĐẤU

“Một tập thể thật tuyệt vời và Marouane (Fellaini) chính là hình ảnh tiêu biểu cho tập thể đó, cho tinh thần đó. Chúng tôi thất thế 2-0 trước đội bóng mạnh nhất, và ngay sau đó là màn đáp trả mãn nhãn bằng một cơ hội kép mở ra bàn thắng, cuối cùng chúng tôi cũng rút ngắn tỷ số xuống 2-1. Marouane tiếp đến gặp chấn thương nhưng vẫn gắng sức thi đấu. Rashford thì bỏ lỡ cơ hội mười mươi đối mặt với thủ môn đối phương. Chúng tôi đã cật lực chiến đấu cho tới lúc Cristiano vào sân và phải nói rằng tôi cảm thấy vô cùng hài lòng, mặc dù chúng tôi thua trận và mất cúp thật đấy, nhưng chúng tôi không đánh mất mùa giải. Mùa giải bắt đầu tại đây, từ ngày hôm nay, nhưng Premier League của chúng tôi cuối tuần mới khai mạc và bây giờ chúng tôi còn mạnh hơn cả lúc vô địch Europa League”.

BALE ĐÁ CHÍNH, ĐỒNG NGHĨA SẼ Ở LẠI?

“Đúng vậy, tôi chắc chắn từ câu lạc bộ [Real Madrid] cho đến huấn luyện viên trưởng đều muốn giữ chân cậu ấy, và bản thân cậu ấy cũng muốn gắn bó với câu lạc bộ, nên theo tôi, câu chuyện rõ ràng đã kết thúc ngay từ khi nó chưa bắt đầu, huống hồ tôi nghĩ mọi người lúc này đều biết cậu ấy sẽ ở lại”.

SẴN SÀNG CHO TRẬN ĐẤU KHAI MẠC PREMIER LEAGUE

“Phải, hôm nay chúng tôi xứng đáng có một ngày nghỉ ngơi và thứ Năm chúng tôi sẽ bắt tay vào công việc, cùng quyết tâm vô địch bằng mọi giá. Tôi rất mãn nguyện khi được làm người thầy của những cậu học trò như họ, tôi mới tâm sự với họ vài ngày trước rằng, trong suốt sự nghiệp dài đằng đẵng của mình, tôi chưa bao giờ dẫn dắt một tập thể mà mình yêu và được yêu nhiều đến như thế. Tôi rất hạnh phúc khi đồng hành cùng họ và tôi sẽ chiến đấu cùng họ trên mọi nẻo đường, nên giờ thì hãy hướng tới ngày Chủ Nhật. Old Trafford đang vẫy gọi chúng tôi và Old Trafford sẽ chắp cánh cho chúng tôi”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage