Chuyện Siêu Cúp: Nỗi Niềm Day Dứt Của Sir Alex

2709

(MUSVN) – Sir Alex Ferguson đã bày tỏ nỗi niềm day dứt với MUTV tại Skopje, khi ông không thể vô địch UEFA Super Cup (Siêu Cúp châu Âu) nhiều hơn một lần trong quãng thời gian thành công rực rỡ trên cương vị huấn luyện viên trưởng của Manchester United.

Trước thềm trận thư hùng giữa Quỷ đỏ dưới triều đại Jose Mourinho và Real Madrid, Sir Alex đã dành thời gian để sống lại những trải nghiệm ở màn tranh tài mà ông từng có dịp đăng quang cùng Aberdeen vào năm 1983.

United nâng cao danh hiệu này năm 1991, nhờ thắng lợi sít sao 1-0 trước Red Star Belgrade, nhưng kể từ đó về sau chúng ta đều chịu dớp thất bại trong cả hai trận chung kết gặp Lazio năm 1999 và Zenit St Petersburg năm 2008.

Tượng đài huyền thoại đáng kính nhất thế giới bóng đá đã trải lòng về “nỗi day dứt” đó và ông vẫn ao ước giá như mình có thể thâu tóm thêm thật nhiều chiếc cúp bạc tại đấu trường châu lục.

“Khi chúng tôi [United] chạm ngưỡng thành công, tôi không quá coi trọng Siêu Cúp, bởi nếu anh còn nhớ, hôm đá tại Monaco là tối thứ Sáu, mà sang thứ Hai chúng tôi phải lên đường thi đấu với Newcastle United”, ông thuật lại trận gặp Lazio vào năm đội bóng chinh phục Cú Ăn ba.

“Tính ra chúng tôi chỉ có hai ngày để chuẩn bị, thành thử trận gặp Lazio lẫn Zenit, tôi toàn sử dụng cầu thủ trẻ. Tôi cảm thấy day dứt vì đã làm như vậy, trong khi Lazio tôn sùng nó như một trận chung kết World Cup – họ nhảy múa bên đường biên, còn tôi giận đến tím mặt!

“Tôi áy náy vì không chịu tung ra toàn bộ lực lượng mạnh nhất trước cái cảnh họ mở tiệc ăn mừng. Nhưng nhìn xa trông rộng: vô địch giải quốc gia mới là thượng sách bởi lẽ có rất nhiều thế lực lớn tại Anh, như anh biết đấy – nào là Liverpool, Tottenham, Arsenal, Manchester City, Leeds United, Chelsea, ngần ấy thế lực gạo cội tại Premier League.

“Giả sử anh hỏi các cổ động viên xem họ muốn vô địch giải quốc gia hơn hay là Siêu Cúp hơn, thì tôi cũng đoán trước được câu trả lời. Dù vậy, chúng tôi nhìn nhận nó hơi khác và bất giác ngẫm lại, tôi ước gì mình quyết chí vô địch, vì suy cho cùng lịch sử là lịch sử. Chúng tôi đáng lẽ phải ba lần vô địch thay vì chỉ có một, và nếu chúng tôi thi đấu đúng thực lực trước Barcelona tại Rome [chung kết Champions League 2009], thì biết đâu đấy lại đem về một chiếc cúp nữa, tôi nghĩ đây là một trong những hoài niệm tiếc nuối của đời mình”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage