Van Gaal: Chiến Thắng Quan Trọng Hơn Chiến Thuật

688

(MUSVN) – HLV Louis van Gaal khẳng định ông sẽ không ngại ngần thay đổi chiến thuật thi đấu có thể mang về kết quả tốt nhất cho Manchester United.

Tại World Cup 2014 vừa qua, HLV van Gaal đã vận dụng sơ đồ 3-5-2 giúp ĐT Hà Lan thi đấu hết sức thành công. Khi về tiếp quản United, ông cũng sử dụng chiến thuật này xuyên suốt quá trình chuẩn bị trước mùa giải và giành chiến thắng 6/6 trận giao hữu.

vangaal

Van Gaal muốn áp dụng nhiều sơ đồ chiến thuật cho United

Tuy nhiên, khi mùa giải chính thức bắt đầu, Man United mới lại lộ rõ chất lượng đội hình yếu kém và què quặt vì chấn thương. Chỉ sau 45 phút trận đấu mở màn với Swansea, chiến lược gia 63 tuổi đã chuyển từ sơ đồ 3 hậu vệ sang sơ đồ 4 hậu vệ quen thuộc hàng chục năm qua với Quỷ Đỏ.

Sau trận đấu này, van Gaal cho biết ông sẽ không giữ cố định một sơ đồ chiến thuật nào cả mà sẽ sử dụng song song tất cả những phương án có thể để mang về kết quả tốt nhất cho đội bóng.

Chiến lược gia người Hà Lan phát biểu: “Tôi cho rằng United có thể chơi song song cả 2 sơ đồ chiến thuật. Hiệp một, chúng tôi thi đấu không được tốt và bị dẫn bàn. Bởi vậy, tôi mới thay đổi chiến thuật trong giờ nghĩ, chiến thuật mà các cầu thủ đã quá quen thuộc rồi.”

“Tôi sẽ làm tất cả để có thể giành chiến thắng. Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ trong phòng thay đồ. Họ thể hiện một tinh thần quyết thắng tuyệt vời. Tuy nhiên, điều đó vẫn là chưa đủ. Không chỉ chạy không thôi mà bạn còn phải dùng trí óc nữa. Khi ấy, United mới có thể chơi bóng như một tập thể. Đáng tiếc là chúng tôi đã không làm được điều ấy ngày hôm nay.”

Đức Khánh (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage