Van Gaal Chia Sẻ Về Cách Sử Dụng Các Cầu Thủ Trẻ

1503

(MUSVN) – Huấn luyện viên Louis Van Gaal rất hài lòng với những gì Cameron Borthwick- Jackson và Guillermo Varela đã thể hiện trong lần đầu tiên được góp mặt trong đội Một và ông cũng chia sẻ thêm về chính sách sử dụng cầu thủ trẻ. 

Hậu vệ trẻ Borthwick- Jackson đã có màn ra mắt đầu tiên trong trận đấu với West Bromwich Albion vào tháng 11 vừa qua và ngay sau đó là hậu vệ cánh phải người Uruguay Varela trong trận đấu với West Ham United vào đầu tháng này, nhưng không một ai cảm thấy bối rối khi lần đầu chơi ở giải đấu Barclays Premier League.

Bộ đôi này đã giúp làm dịu đi tình hình chấn thương gồm Chris Smalling, Marcos Rojo, Phil Jones, Matteo Darmian, Paddy McNair, Luke Shaw và Antonio Valencia – tất cả đều phải ngồi ngoài trong giai đoạn quan trọng này.

870567F30CC2422A883D801360F651FB

Ông chia sẻ với các phóng viên: “ Đã có quyết định từ khi mùa giải mới bắt đầu rằng đây là một chiến lược lâu dài. Manchester United là câu lạc bộ luôn muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Nhưng khi bạn có một danh sách dài để lựa chọn bao gồm 35 đến 40 cầu thủ thì không thể có bất kỳ cơ hội nào cho các cầu thủ trẻ vì phải phân vân giữa việc tạo cơ hội cho những cầu thủ nhiều kinh nghiệm hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi bán đi rất nhiều cầu thủ và gửi một số cầu thủ trẻ đi tu nghiệp dưới bản hợp đồng cho mượn.

“Sau đó, thì là những ca chấn thương như tình cảnh của chúng tôi hiện tại, bạn thấy đấy Varela đã có một màn trình diễn tốt trong trận đấu với Wolfburg và Borthwick- Jackson cũng đã có những màn trình diễn tốt trong hai trận đấu đầu tiên ra mắt đội 1. Cậu ấy đã chơi hay trong hiệp 1 trận đấu với Bournemouth, hiệp 2 có lẽ không tốt, nhưng cậu ấy là một cầu thủ trẻ và chúng ta phải chấp nhận chuyện đó

“Tình hình hiện tại đang rất cấp bách nên tôi phải sử dụng quá nhiều cầu thủ trẻ và đã được mục đích mình cần. Tôi sẽ phân tích tình hình, tuy nhiên không nên quá lạm dụng chính sách này.”

HLV Van Gaal cũng xác nhận United đang cân nhắc gọi lại tiền đạo đang cho mượn James Wilson ở đội bóng tại giải Championship Brighton & Hove Albion nếu thực sự cần thiết:

“Chúng tôi đã gửi cậu ấy đến Brighton vì cậu ta cần làm quen với nhịp độ trận đấu nhiều hơn và cậu ấy cũng phải chứng minh khả năng của mình. Man United đã gia hạn hợp đồng vì cậu ta là một cầu thủ chất lượng và chúng tôi tin tưởng vào cậu ta. Cậu ấy đã có cơ hội ở đây nhưng những phẩm chất của cậu ấy chưa đáp ứng được những yêu cầu của tôi

“Khi chúng tôi đang ở vào giải đoạn khó khăn, tôi có thể gọi cậu ta trở lại. Quyết định này tùy thuộc vào vấn đề thời điểm, có thể có hoặc cũng có thể là không.”

Tuyết Trinh (Theo Manutd.com).

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage