Tuanzebe Phấn Khích Với 90 Phút Trình Làng

4567

(MUSVN) – Axel Tuanzebe thừa nhận ngày ra mắt Manchester United của anh là một trải nghiệm buồn vui lẫn lộn, nhưng anh hy vọng màn trình diễn ấn tượng trước Arsenal mới chỉ là bước đệm cho những cột mốc sắp tới.

Cầu thủ 19 tuổi đã nhận được cái gật đầu ưng ý từ huấn luyện viên trưởng Jose Mourinho trong thất bại 2-0 trân sân vận động Emirates, với nhiệm vụ kèm chặt Alexis Sanchez dưới sự chứng kiến của 60.000 người hâm mộ.

Thay vì bị khuất phục, chàng cầu thủ trẻ thi đấu chững chạc nơi hành lang cánh phải trước chân sút chủ lực của các Pháo thủ, và anh đã chia sẻ trải nghiệm này với MUTV sau trận đấu, mặc dù thừa nhận nửa phấn khích nửa thất vọng về kết quả.

“Tất cả là nhờ huấn luyên viên trưởng bởi ông đã trao cho tôi cơ hội”, Tuanzebe giãi bày. “Thật thất vọng khi chúng tôi không thắng, nhưng cá nhân tôi lại cảm thấy hạnh phúc.

“Trước hết, bạn quan sát toàn thể người hâm mộ và chột dạ ‘ôi trời đất ơi’, vậy mà khi trận đấu bắt đầu, bạn nhập tâm dần vào nó và chỉ tập trung làm tròn vai trò của mình.

“Huấn luyện viên trưởng đã giao cho tôi một nhiệm vụ: theo sát anh ấy [Alexis] và có vẻ tôi đã hoàn thành tương đối tốt, thế nhưng xin nhắc lại, chúng tôi không thắng nên điều này chẳng còn nhiều ý nghĩa.

“Song thật tốt khi có cơ hội được thi đấu – huấn luyện viên trưởng đã phân công nhiệm vụ cho bạn thì bạn phải chứng minh để ông ấy có thể đặt niềm tin vào bạn ở những trận đấu tương lai”.

Tuanzebe đã từng hiện diện trong thành phần đội hình một kể từ ngày lọt vào mắt xanh của Mourinho ở quãng thời gian chuần bị trước thềm mùa giải mới hè năm ngoái, bất luận tính đến nay anh mới thi đấu một lần duy nhất khi được tung vào sân thay người nhân chiến thắng Wigan Athletic tại Emirates FA Cup hồi Tháng Một.

“Bạn không có thời gian để sẵn sàng thi đấu – mà sẽ bất ngờ được thử lửa trong gian nan và nếu có thể vượt qua thì bạn sẽ có sự tự tin, cũng như bạn có thể dựa vào đó để nhớ rằng ‘à, trước kia mình đá hay đến thế cơ mà và mình có thể làm lại’”, chàng cầu thủ trẻ suy ngẫm.

“Bây giờ tôi cảm thấy hòa nhập với các anh. Điều đó cũng chứng tỏ với mọi người rằng tôi đủ khả năng và các anh tin tưởng tôi hơn, nên cảm giác thật thoải mái.

“Mục tiêu hiện tại của tôi là thi đấu nhiều nhất có thể cho tới cuối mùa giải và trở lại mạnh mẽ hơn trước thềm mùa giải mới, để chứng minh với huấn luyện viên trưởng rằng tôi có mặt ở đây và là một trong những ứng cử viên nặng ký cho đội hình năm sau”.

Thủ quân Đội Dự bị Axel Tuanzebe còn nhắn gửi đến người đồng đội tuổi teen Scott McTominay, cầu thủ đã góp mặt trong năm phút cuối tại Bắc London để có trận đấu trình làng đội một.

“Huấn luyện viên trưởng tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ luôn luôn là một sự kiện tốt. Tôi và Scott đã cùng nhau lớn lên suốt bao năm qua, nên quả là một thời khắc đáng tự hào khi thấy cậu ấy có màn ra mắt”, Tuanzebe nói thêm.

“Nhờ đó các cầu thủ trẻ đang phấn đấu trong hệ thống đào tạo sẽ tự tin họ có thể làm được. Marcus [Rashford] là một ví dụ và giờ đến lượt tôi, Tim [Fosu-Mensah] và Scott cũng vậy. Nó khích lệ những cầu thủ trẻ rằng họ có thê tái lập điều tương tự”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage