Trước Thềm Đại Chiến: Chiến Thuật Thay Đổi?

357

(MUSVN) – HLV David Moyes vừa bất ngờ tiết lộ ông đang xem xét và có thể sẽ thay đổi cách tiếp cận trận đấu trong cuộc chạm trán Bayern Munich sắp tới.

Trong trận lượt đi, Quỷ Đỏ và Hùm Xám đã hòa nhau 1-1, điều đó đồng nghĩa với việc ghi bàn trên sân Allianz Arena là nhiệm vụ bắt buộc nếu United muốn giành tấm vé vào Bán kết.


David Moyes đang tính toán những gì cho trận Tứ kết lượt về?

Với tình thế này, David Moyes chắc chắn sẽ phải xem xét và lựa chọn chiến thuật thích hợp để đối đầu với đoàn quân hùng mạnh nước Đức.

“Bạn có thể bước vào một số trận đấu ở Champions League với lối chơi phòng thủ chặt và chờ đợi cơ hội phản công. Tôi nghĩ chẳng có gì đáng xấu hổ với những gì lối chơi của chúng tôi ở trận lượt đi cả, tất nhiên không phải mọi trận đấu United đều thi đấu như vậy. Đó là chiến thuật và tôi nghĩ toàn đội đã làm tốt trong trận đấu đó. Nhưng có thể, chúng tôi sẽ phải thay đổi một chút trong trận lượt về này, cách tiếp cận sẽ khác.”

“Tôi đang suy nghĩ về chiến thuật mình sẽ sử dụng. Chúng tôi đang ở trong một cuộc đối đầu chiến thuật và Pep cũng có thể thực hiện một vài thay đổi. Có lẽ họ vẫn sẽ giữ nguyên lối đá, nhưng có sự xáo trộn trong đội hình. Còn với United, tôi sẽ phải đưa ra quyết định xem có nên thay đổi lối chơi hay không. Đó là điều khiến tôi đang phải đau đầu suy nghĩ.”

“Trong bóng đá hiện đại, bạn không thể nói trước được những gì sẽ diễn ra trong trận đấu. Có những đội bóng kiểm soát bóng cực tốt, nhưng nhiệm vụ quan trọng nhất lại là ghi bàn, mà một số đội bóng chơi phòng ngự phản công lại làm cực tốt điều này. Tôi đã theo dõi vài trận gần đây của Bayern và quan sát lối chơi của họ trong trận đấu với Arsenal. Họ sử dụng lối chơi pressing toàn sân, vì vậy cần phải hạn chế sức ép bên phần sân của chúng tôi. Bên cạnh đó, United sẽ cố gắng tận dụng tốt thời cơ để tạo ra nhiều đợt phản công hơn.”


United sẽ có bài toán khó trên sân Allianz Arena

Mặc dù thừa nhận sẽ có khó khăn lớn đang chờ đợi ở Munich, nhưng David Moyes vẫn có quyền lạc quan khi nhìn vào kết quả của Arsenal trên nước Đức.

“Điều đó cho thấy rằng việc có một kết quả tốt tại đó [sân nhà Bayern] không phải là không thể. Chúng tôi đã cho thấy màn trình diễn tốt ở Old Trafford, mọi người đều cho rằng United đã có được một kết quả không tệ. Nhưng chúng tôi sẽ chẳng thể vượt qua được Bayern nếu không thực sự nỗ lực. Điều đó không có nghĩa là phải ghi bàn từ những phút đầu tiên, nhưng United cần phải tạo ra những cơ hội và biết cách cụ thể hóa nó.”

“Chúng tôi phải đảm bảo giữ sạch lưới và tạo ra những cơ hội ghi bàn nếu muốn đi tiếp. Chúng tôi sẽ không có gắng chạy theo lối chơi của Bayern bởi vì họ kiểm soát bóng rất tốt và mọi việc sẽ chỉ khó khăn hơn. Chúng tôi phải cố gắng để ghi bàn trước.”

“Họ đang có những lợi thế từ lượt đi và chúng tôi cũng cho thấy mình tận dụng thời cơ rất tốt. Vì vậy đây sẽ là trận đấu chặt chẽ và cân bằng.”

Mun (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage