Tìm Hiểu Về 2 Trợ Lý Mới Của HLV Van Gaal

1591
(MUSVN) – Sau một thời gian dài đồn đoán, cuối cùng Manchester United đã công bố Louis van Gaal là HLV tiếp theo lên nắm quyền tại Old Trafford. Trong thông báo trên trang chủ của CLB, United cũng xác nhận van Gaal đã xây dựng cơ bản BHL mới, với Ryan Giggs làm trợ lý HLV và hai người đồng hương Frans Hoek, Marcel Bout đảm nhiệm những chức vụ khác nhau. Hãy cùng MUSVN tìm hiểu về hai vị HLV mới này.

Frans Hoek

frans-hoek-fc-bayern-muenchen-514

Được mô tả trong thông báo của United là “trợ lý HLV, chuyên môn huấn luyện thủ môn”, HLV 57 tuổi này đã đi theo van Gaal tại gần như tất cả các CLB ông dẫn dắt. Khởi nghiệp tại Ajax năm 1985, ông tiếp tục làm công việc huấn luyện thủ môn khi van Gaal đến đội bóng thủ đô năm 1991. Rồi Hoek chuyển đến Barcelona, ĐT Hà Lan, rồi lại trở lại Barcelona cùng van Gaal trước khi hai người chia tay đội bóng xứ Catalan năm 2003.

Trong khi van Gaal trở về quê nhà Hà Lan dẫn dắt AZ Alkamaar từ năm 2005, Hoek chuyển đến làm việc tại ĐTQG Ba Lan từ năm 2006 đến năm 2009. Đây là khoảng thời gian duy nhất mà họ không làm việc cùng nhau kể từ năm 1991. Và như chúng ta đã biết, van Gaal và Hoek lại tái hợp khi làm việc tại Bayern và hiện tại là ĐTQG Hà Lan tham dự World Cup 2014.

Marcel Bout

BOUT_1526606a

Không giống như Hoek, thời gian làm việc của Bout với van Gaal tương đối ngắn. 51 tuổi, Bout được mô tả trong thông báo của United là “trợ lý HLV, chuyên môn về trinh sát đối thủ”. AZ là nơi đầu tiên hai người cùng làm việc khi van Gaal là HLV trưởng còn Bout quản lý đội trẻ.

Sau một năm phục vụ cho đội bóng Hà Lan khác là Telstar, Bout tái hợp với van Gaal tại Bayern Munich năm 2009, và lần này, ông bắt đầu làm công việc tương tự tại Manchester United: “trinh sát đối thủ”. Khi van Gaal rời Allianz Arena năm 2011, Bout vẫn ở lại làm trợ lý cho HLV Jupp Heynkes, đoạt cú ăn ba vĩ đại rồi chia tay đội bóng cuối mùa giải trước.

Đức Khánh (theo M.E.N)
Tags:

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage