Tiết Lộ Lý Do Januzaj Phải Đá Tiền Vệ Trung Tâm

500

(MUSVN) – HLV Louis van Gaal đã giải thích lý do ông sắp xếp tài năng trẻ Adnan Januzaj chơi tiền vệ trung tâm trong trận hòa 1-1 với Sunderland trên SVĐ Ánh Sáng ngày hôm qua.

Januzaj đã vào sân và đá thay chính vị trí của đàn anh Darren Fletcher ở phút thứ 63 của trận đấu. Dù sự thay đổi người này không mang đến một bàn thắng quyết định cho United thì nó cũng cho thấy cầu thủ trẻ người Bỉ sẵn sàng thi đấu trái sở trường vì mục tiêu chung của đội bóng.

Januzaj11

Januzaj trong trận đấu ngày hôm qua

“Bốn chấn thương ở tuyến giữa là vấn đề với bất cứ CLB nào,” van Gaal phát biểu. “Bởi vậy, tôi phải sắp xếp Januzaj đá tiền vệ trung tâm. Tôi mong muốn chiến thắng. Và tôi cho rằng Januzaj có thể mang đến những đường chuyền sáng tạo mà United đang cần thiết. Đó là lý do chính của sự thay đổi người này.”

United còn một sự lựa chọn nữa để thay thế Fletcher là Shinji Kagawa. Tuy nhiên, theo lời HLV van Gaal thì việc Januzaj đã từng nhiều lần chơi tiền vệ trung tâm trong màu áo đội trẻ đã giúp anh được lựa chọn.

“Tôi từng cố gắng thử nghiệm để Kagawa đá tiền vệ trung tâm tại Mỹ nhưng cậu ấy tỏ ra không thích ứng với triết lý của tôi,” thuyền trưởng Quỷ Đỏ cho biết. “Chúng tôi đã nói chuyện về vấn đề này và cậu ấy chỉ phù hợp với vị trí số 10. Nhưng Mata khi ấy đang đá số 10 rồi nên tôi phải hướng đến các cầu thủ khác, ở đây là Januzaj.”

“Kagawa cũng có thể kiến tạo lối chơi nhưng tôi đã lựa chọn Adnan. Khi còn ở Bỉ, cậu ấy từng chơi tiền vệ trung tâm nên tôi đã thông báo với Adnan khi ở trên băng ghế dự bị rằng ‘Ngày hôm nay cậu sẽ là tiền vệ trung tâm’. Có lẽ chúng ta không nhiều khi được chứng kiến Adnan chơi ở vị trí này. Tuy nhiên, cậu ấy đã cố gắng hết sức mình và tôi không thể đòi hỏi gì hơn nữa.”

Đức Khánh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage