Sir Alex: ‘Bàn Thắng Của Nani Hoàn Toàn Hợp Lệ’

336

(MUSVN) – HLV Ferguson cho rằng quyết định công nhận bàn thắng kì lạ của Nani mà trọng tài Mark Clattenburg đưa ra là hoàn toàn đúng đắn.

Trong một trận cầu khá tẻ nhạt, pha bóng gây tranh cãi của Nani trong những phút cuối trận chính là tâm điểm của trận đấu. Tiền vệ người Bồ Đào Nha đã mang lại chiến thắng 2-0 cho Quỷ Đỏ bằng một bàn thắng có thể coi là láu cá và dễ dàng nhất trong sự nghiệp cầu thủ của anh.

Trong một tình huống đột phá, Nani đã bị kéo ngã trong vòng cấm, nhưng không có tiếng còi nào vang lên. Ngay cả khi số 17 của Man United dùng tay giữ bóng lại (theo thói quen của các cầu thủ khi ngã) thì trọng tài chính vẫn không thổi còi và trận đấu vẫn tiếp tục.

Nhưng thủ môn Heurelho Gomes lại tưởng rằng đó là một pha đá phạt và “ngây thơ” tung bóng xuống đất. Chỉ chờ có thế, Nani ngay lập tức chạy đến gần quả bóng, và với việc Fletcher và Scholes ra dấu tiếp tục, anh đã dễ dàng sút bóng vào lưới trống trước sự ngỡ ngàng của tất cả.

Vào lúc đó, Sir Alex không hề có phản ứng gì. Nhưng sau khi xem lại đoạn băng quay chậm và lời thuật lại của các cầu thủ, ông đã quả quyết rằng bàn thắng là hợp lệ.

Ngài Alex phát biểu trên MUTV: “Ở thời điểm đó tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Chúng tôi bị từ chối một quả penalty, Nani giữ bóng bằng tay, sau đó bóng đến tay thủ môn Gomes. Trận đấu vẫn tiếp tục.”

“Trọng tài biên vẫn không căng cờ cho đến khi bàn thắng được ghi, và tôi vẫn không hiểu gì cả. Không hề có một tiếng còi nào vang lên trong suốt tình huống đó. Và Nani cũng nhìn trọng tài chính để xác nhận điều đó. Ông gật đầu và Nani đưa bóng vào lưới.”

“Sai lầm thuộc về thủ môn. Đó là một cầu thủ kinh nghiệm nhưng lại mắc phải một sai lầm ngớ ngẩn. Bạn luôn phải đề ý đến tiếng còi. Anh ta tưởng rằng đó là một quả đá phạt lên, nhưng dĩ nhiên là không phải như vậy.”

“Bàn thắng đương nhiên được công nhận bởi trọng tài đã cho trận đấu tiếp tục. Còn trọng tài biên và thủ môn đã mắc lỗi lớn,” Ferguson kết luận.

LR (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage