Sáu Nhận Xét Về Chiến Thắng Của United Trước Chelsea

1959

(MUSVN) – ManUtd.com đã tổng hợp những trích dẫn phát biểu sau trận đấu nổi bật từ các cầu thủ, hai vị huấn luyện viên cùng người hâm mộ sau chiến thắng ấn tượng của Manchester United trước Chelsea vào tối qua.

Quỷ đỏ lội dòng nước ngược để đánh bại the Blues, đồng thời tái hồi vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Premier League, khi cầu thủ được bình chọn Xuất sắc nhất Trận đấu Romelu Lukaku cân bằng tỷ số và kế đó kiến tạo bàn thắng quyết định cho quân bài dự bị Jesse Lingard viết nên khúc khải hoàn ca 2-1 ở Old Trafford.

Mourinho, Lukaku, Chris Smalling và Scott McTominay đã lần lượt trả lời phỏng vấn MUTV sau trận đấu và chúng tôi xin tóm lược lại quan điểm chính của họ trong phần nội dung bên dưới.

Jose Mourinho: “Tôi hài lòng. Tôi phải thừa nhận họ khởi đầu tốt hơn chúng tôi, nhưng sau đó chúng tôi tìm thấy sự cân đối và thậm chí là nhiều hơn thế – các cầu thủ tìm thấy đúng tinh thần và thái độ. Thiết nghĩ chúng tôi mất ít lâu trong hiệp một để thích nghi với một vị trí mới trên sân – chúng tôi đá hơi khác bình thường và một số cần thủ cần thêm thời gian để căn thời điểm áp sát cũng như đoạt bóng hợp lý. Sang hiệp hai, chúng tôi tấn công uyển chuyển hơn và hai hậu vệ biên tự tin đá dâng cao hơn”.

Romelu Lukaku: “Chúng tôi nhận ra rằng nếu mình phối hợp trung lộ nhanh hơn thì sẽ tự tạo được khoảng trống và chúng tôi thực hiện theo kế sách đó. Tôi vui vì bàn thắng. [Với bàn thắng ấn định] tôi đã dặn [Jesse Lingard] trước trận đấu rằng hễ tôi dốc bóng xuống cánh, cậu ấy cần chắc chắn có mặt bên trong vòng cấm vì tôi sẽ chuyền cho cậu ấy. Cậu ấy chạy chỗ xuất sắc và tung ra một cú dứt điểm tuyệt vời. Họ [Chelsea] đang vào đà nên chẳng hề dễ dàng, tuy nhiên chúng tôi đã cho thấy sức mạnh tinh thần và sang hiệp hai chúng tôi hoàn toàn làm chủ thế trận. Từng bước một chúng tôi phải kéo dài mạch chiến thắng bởi sắp tới là hàng loạt trận đấu cam go. Chúng tôi phải lên dây cót, song nhờ sức mạnh tinh thần sẵn có của toàn đội, tôi nghĩ chúng tôi sẽ thể hiện tốt”.

Scott McTominay: “Đây tất nhiên là trận đấu thứ ba của tôi trong vòng một tuần. Tôi nghĩ tất cả chúng tôi đã cháy hết mình vì đội bóng nên chiến thắng chung cuộc thật mỹ mãn. Chúng tôi nhập cuộc mạnh mẽ trong hiệp hai và cũng là đội đá lấn át hơn với ý đồ áp đảo Chelsea. Tôi nghĩ chúng tôi đã kiểm soát toàn diện và thật tuyệt vời khi có được ba điểm. Bất luận bạn bị đội bóng nào dẫn trước đi chăng nữa, lội ngược dòng là điều không hề dễ dàng – bạn phải ém mình và tiếp tục kiên định với đấu pháp. Tôi nghĩ chúng tôi đã đưa ra lời hồi đáp thỏa đáng vô cùng nhanh chóng và tôi đánh giá màn trình diễn trong hiệp hai tốt hơn hẳn”.

Chris Smalling: “Tôi nghĩ kết quả này sẽ vô cùng quan trọng. Chắc các bạn có thể thấy gương mặt của chúng tôi lúc cuối trận đã nói lên chúng tôi mong mỏi chiến thắng và ăn mừng với người hâm mộ đến nhường nào. Trong hiệp hai, chúng tôi chơi bài ngửa, chúng tôi quyết liệt hơn và người hâm mộ ở ngay phía sau chúng tôi bởi lẽ chúng tôi đã khơi dậy tinh thần. Tôi nghĩ nó thể hiện cá tính lớn và chúng tôi có thể thành thực nhận xét rằng hiệp một mình chơi chưa đủ tốt. Có lẽ chúng tôi gặp may khi nghỉ giải lao với kết quả hòa 1-1, tuy nhiên ngay từ đầu hiệp hai chúng tôi đã thể hiện khí thế quyết liệt đó, chúng tôi đá trên chân và đeo bám họ như hình với bóng”.

Góc nhìn từ băng ghế chỉ đạo đối diện – huấn luyện viên trưởng Chelsea, Antonio Conte: “Chúng tôi thất vọng về kết quả cuối cùng. Chúng tôi đã nắm giữ thời cơ tuyệt vời để giành ba điểm từ tay một đối thủ cạnh tranh tấm vé tham dự Champions League, vậy mà rốt cuộc chúng tôi lại đang phải nói về một thất bại nữa. Khi rơi vào tình huống này, anh phải đúc rút chuyên môn, đồng thời phải vận dụng kinh nghiệm và sự lão luyện để mang về ba điểm”.

Góc nhìn từ Twitter – @mankar_sahil: “Một chiến thắng tuyệt vời #MUFC. Lukaku tỏa sáng và chứng minh tầm quan trọng của anh. Phát huy nhé!”

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage