Rooney Hướng Tới Chức Vô Địch Europa League

731

(MUSVN) – Đội trưởng của Manchester United, Wayne Rooney đã đặt mục tiêu vô địch Europa League mùa giải này, khi đánh giá trận bán kết lượt về tối ngày hôm nay (02:00’, thứ Sáu, 11/05, giờ Việt Nam) gặp Celta Vigo là một “thời cơ lớn” đối với các cầu thủ.

Quỷ đỏ tạm dẫn 1-0 sau pha sút phạt thành bàn của Marcus Rashford trong trận lượt đi trên đất Tây Ban Nha hồi tuần trước và hôm nay sẽ là màn kết ở Old Trafford, với đích đến là trận chung kết diễn ra tại Stockholm vào ngày 24/05.

Sau khi đã đăng quang Community Shield và EFL Cup mùa giải này, Rooney đang hướng tới một đỉnh cao tiếp theo, lần này là tại đấu trường cấp châu lục, dù anh thừa nhận rằng sẽ không dễ dàng.

“Đây là thời cơ vô cùng lớn để lọt vào chung kết”, anh chia sẻ cùng các phóng viên. “Tôi nghĩ giải đấu năm nay vừa dài và vừa khốc liệt. Chúng tôi xứng đáng có mặt ở trận chung kết và cơ hội vô địch của chúng tôi đã đến, nên đây là một thời cơ lớn đối với chúng tôi.

“Dĩ nhiên trở lại Champions League là nhiệm vụ cấp thiết của chúng tôi. Nó là điều toàn đội đều mong muốn và tôi nghĩ câu lạc bộ này thuộc về giải đấu đó. Nhìn nhận một cách thực tế, sẽ khó mà có thể thực hiện hóa thông qua giải quốc nội, thế nên đây là cơ hội để chúng tôi thực hiện và cũng là để chinh phục danh hiệu. Trước hết chúng tôi phải tập trung cố gắng vô địch, đồng thời thu về thành quả đi kèm, chính là suất tham dự Champions League.

“Đây là một trận bán kết, một trận bán kết cúp châu Âu và là giải đấu lớn nhất chúng tôi thực tế có khả năng vô địch suốt hơn hai hay ba năm qua”, anh nói thêm. “Do vậy, chúng tôi vô cùng coi trọng nó, chúng tôi muốn vô địch. Chúng tôi có thiên thời địa lợi, nhưng 30 chưa phải là Tết. Tuy nhiên, chúng tôi cảm nhận mình có cơ hội thuận lợi để đi tới trận chung kết nếu thi đấu đúng sức”.

Rooney còn nhận được câu hỏi về tương lai của anh ở câu lạc bộ trong buổi hợp báo, khi trả lời: “Tôi muốn ở lại không ư? Tôi đã gắn bó với câu lạc bộ này tròn 13 năm. Tất nhiên là tôi muốn được thi đấu.

“Tôi nghĩ trái bóng luôn xoay vần và sự nghiệp của bạn thăng trầm tùy lúc, kéo theo những thách thức. Rõ ràng mùa giải này tôi không được thi đấu nhiều như mình hình dung. Tôi muốn được thi đấu nhiều hơn nhưng đó là quy luật, và tôi đã cố gắng giúp đỡ đội bóng cả trong lẫn ngoài sân cỏ cũng như cố gắng giúp chúng tôi vô địch.

“Tôi chưa hề giận quá mất khôn. Và tất nhiên tôi chưa hề gây ầm ĩ về vấn đề này. Tôi là một cầu thủ bóng đá và tôi muốn thi đấu. Tôi càng thi đấu nhiều thì sẽ càng tốt cho chính tôi và tôi càng cảm thấy mình có ích cho đội bóng hơn”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage