Rooney Đau Mắt Cá, Quỷ Đỏ Quyết Thắng

676

(MUSVN) – Huấn luyện viên Jose Mourinho đã cập nhật tình trạng thể lực của Wayne Rooney trong buổi họp báo tại Brussels, trước thềm cuộc đọ sức Europa League giữa Manchester United và Anderlecht.

Rooney đã bỏ lỡ hai trận đấu gần nhất của Quỷ đỏ và không cùng đội hình bay tới Bỉ nhằm chuẩn bị cho trận tứ kế lượt đi trên sân vận động Constant Vanden Stock vào rạng sáng ngày mai (02g05, thứ Sáu, ngày 16/04, giờ Việt Nam)

Mourinho chưa hề loại chàng thủ quân khỏi danh sách tham dự màn chạm trán Premier League với Chelsea vào Chủ Nhật tuần này, qua lời chia sẻ cùng các phóng viên: “Cậu ấy không vui với thể trạng của mình. Cậu ấy đang cố gắng tập đều các bài tập, thế nhưng cậu ấy không tự tin, cậu ấy không vui.

“Cậu ấy thấy nhức ở mắt cá và không sẵn sàng ra sân. Hãy đợi đến cuối tuần, hãy đợi đến tuần sau. Chúng tôi không có nhiều cầu thủ và cần từng người cố gắng xung trận. Riêng rạng sáng mai thì không”.

Antonio Valencia cũng vắng mặt hai trận gần nhất, tuy nhiên đã luyện tập trở lại vào sáng thứ Tư, ngay trước đó vị chiến lược gia xác nhận rằng ông mong chờ cầu thủ người Ecuador sẽ tái xuất khi gặp Anderlecht. Trong khi ấy, Ander Herrera và Eric Bailly chỉ còn cách án trao giờ Europa League một chiếc thẻ vàng.

“Họ là một đội bóng giỏi và có cách chơi riêng, phù hợp với phẩm chất cầu thủ của họ”, ông nói. “Họ thi đấu tốt, dồn ép tốt và có những cầu thủ tài năng. Tôi nghĩ chúng tôi phải thi đấu ở trình độ cao nhất.

“Chúng tôi còn trận lượt về làm phương án có thể dự phòng, nhưng rạng sáng mai thi đấu tốt mới là quan trọng – nếu không chúng tôi tự đưa mình vào thế khó. Khi một đội bóng bước đến giai đoạn này của giải đấu, ai cũng cảm giác có khả năng vô địch. Động lực cao dành cho mọi người”.

Jose khẳng định United vẫn đang quyết đấu theo hai hướng vì tấm vé thông hành Champions League ở cả hai mặt trận, nhưng linh cảm đội bóng của ông có thể thẳng tiến ra trời Âu.

“Chúng tôi vẫn còn hai cánh cửa mở và tôi cảm thấy chúng tôi đang quyết đấu thực sự ở cả hai mặt trận”, ông nói. “Thú thực, tôi có linh cảm đặc biệt với Europa League, giải đấu chúng tôi có thể vô địch.

“Nó có thể cho chúng tôi vị thế như tốn bốn, đấy là dự Champions League, nhưng nó có thể cho chúng tôi một danh hiệu. Nhưng chúng tôi sẽ cháy hết mình, tại giải quốc nội và tại châu Âu, để bước đến Champions League”.

LinhGay (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage