Rooney Có Khả Năng Sẽ Không Ra Sân

307

Sir Alex vừa lên tiếng khẳng định rằng Rooney “cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi”, mặc dù anh đang là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho United với 28 bàn trên tất cả mặt trận.

“Cậu ấy cần nghỉ ngơi để phục hồi thể lực,” Sir Alex nói. “Cậu ấy luôn thi đấu rất năng nổ và chẳng bao giờ chịu đứng yên một chỗ. Ngay cả khi xem lại đội bóng thi đấu trên TV ở khách sạn, Rooney luôn chuyển từ bàn này sang bàn khác, bất kể là lúc nào. Rooney là thế và bạn sẽ không thể làm cậu ấy ngừng được…. Ngay cả khi bạn nói: ‘Tôi rất bực bội khi anh cứ di chuyển mãi như thế’. Tuy nhiên, cậu ấy cũng cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi để hồi phục thể lực.”

Sir Alex không hề đề cập đến việc ra sân của Rooney trong trận đấu ở Molineux. Sau trận chung kết Carling Cup tuần trước, Rooney đã nói với các phóng viên rằng anh đã bị đau ở đầu gối và Sir Alex thừa nhận tiền đạo này cần được sự chuẩn đoán của bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng. “Cậu ấy cũng không chắc chắn về vết đau đó,” Sir Alex nói.

Rooney đã góp mặt trong toàn bộ 18 trận đấu trước đó của United, cũng như trong trận giao hữu giữa Anh và Ai Cập giữa tuần qua. Trận đấu đó cũng là lần thứ hai mà Rooney đặt chân lên sân Wembley chỉ trong vòng bốn ngày, Sir Alex cho rằng điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến Rooney khá nhiều.

“Wayne không có ý định tham gia cùng tuyển Anh ở trận đấu với Ai Cập vì cậu ấy vẫn còn thấy đau ở đầu gối,” HLVcủa United nói. “Tôi không có ý trách móc Fabio Capello – tôi biết ông ấy cần phải dùng đội hình mạnh nhất của mình – nhưng tôi nghĩ rằng Wayne không nên góp mặt ở trận đấu đó. Tuy nhiên, tinh thần trách nhiệm của cậu ấy mách bảo rằng: cậu ấy không thể làm như thế.”

“Mặt cỏ trên sân Wembley không được tốt. Tôi nghĩ rằng có một cuộc đua ngựa đã diễn ra trước trận chung kết Carling Cup! Nó làm tôi tưởng tượng đến một mặt sân chưa được chuẩn bị kỹ càng. Đó là một trận đấu rất khó khăn, những khó khăn cứ liên tiếp đến, và điều đó có thể làm bạn bại trận. Tôi khá thất vọng vì Wayne đã phải vào sân từ khá sớm [trận đấu của tuyển Anh hôm thứ Tư] và bây giờ khả năng ra sân của cậu ấy trong trận gặp Wolves vẫn còn bỏ ngỏ.”

Willman003 (theo ManUtd) 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage