Quỷ Đỏ Vượt Ải Nhờ Quyết Liệt Và Uyển Chuyển

10383

(MUSVN) – Huấn luyện viên Jose Mourinho đã khen ngợi tập thể Manchester United sau chiến thắng 4-1 trước Leicester City, khi chỉ ra sự quyết liệt và uyển chuyển của Quỷ Đỏ là hai yếu tố cốt lõi mang về thành công.

Dưới đây là những quan điểm chính từ buổi trả lời phỏng vấn của ông với Sky Sports và MUTV sau trận đấu…

CHÚNG TÔI NẮM QUYỀN KIỂM SOÁT

“Một màn trình diễn rất tốt. Giành chiến thắng xuôi chèo mát mái như chúng tôi đã làm ngày hôm nay còn khó hơn gấp bội. Dĩ nhiên bước sang hiệp hai không ai kỳ vọng ghi tiếp thêm bốn bàn để hoàn tất chiến thắng 8-0, mà trọng tâm là kiểm soát.”

MỘT KHỞI ĐẦU TÍCH CỰC

“Tôi nghĩ lần đầu tiên tôi có thể nói chúng tôi đã khởi đầu tốt. Bình thường phong độ hiệp hai của chúng tôi tốt hơn hiệp một. Tôi không hiểu tại sao vì chúng tôi chuẩn bị theo đúng quy tắc chuyên môn. Hôm nay chúng tôi đã thể hiện sự quyết liệt, thi đấu uyển chuyển, năng nổ và phòng ngự chắc chắn trước một đội bóng mà tôi nhắc lại rằng dễ phân tích chứ khó trị. Thật vui khi được trở về sân nhà và đánh bại đội đương kim vô địch. Mùa giải trước chúng tôi không thắng nổi họ, còn mùa giải này chúng tôi đã đánh bại họ hai lần.”

SỰ THỂ HIỆN LÀ HÌNH MẪU MÀ ÔNG MONG MUỐN?

“Tôi có thể nói là đúng như vậy. Chúng tôi xông xáo hơn nhiều và dâng lên cao hơn. Cả đội nhanh chóng phản ứng khi mất bóng hơn và chúng tôi rất nhất quán, triển khai nhiều pha bóng tốc độ. Khâu chuẩn bị cho các trận đấu luôn luôn tốt. Có điều trận đấu là trận đấu và có nhiều điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, bởi thế bóng đá mới vô cùng hấp dẫn và quyến rũ. Nhưng thực tế chúng tôi đã thi đấu rất tốt cho tới hết trận.

PHONG ĐỘ TẬP THỂ HAY CÁ NHÂN CẦU THỦ MỚI LÀ MẤU CHỐT?

“Tôi nghĩ cả đội đã chơi rất tốt [hơn là điểm tên từng cá nhân]. Bạn ghi bốn bàn nhưng tiền đạo của bạn không ghi được bàn nào, vậy mà tôi nghĩ tiền đạo lại chơi hay đến lạ. Theo tôi [Zlatan] Ibrahimovic đã chơi tuyệt hay khi chính cậu ấy là khởi điểm những đợt tấn công của chúng tôi. [Juan] Mata suy tính đường bóng rất nhanh nhạy, [Jesse] Lingard và [Marcus] Rashford lại thổi bùng sự quyết liệt lớn lao cho tập thể, tuy nhiên tôi thích nói rằng đội bóng của tôi là một tập thể đã chơi tốt.”

WAYNE VẪN LÀ CẦU THỦ LỚN VỚI CHÚNG TÔI

“Cậu ấy là một cầu thủ lớn với tôi, một cầu thủ lớn với United và một cầu thủ lớn với đất nước này. Tôi không muốn nói gì thêm. Cậu ấy là học trò của tôi, tôi hoàn toàn tin tưởng cậu ấy và cậu ấy cùng chung cảm giác hạnh phúc như tôi lúc này. United của cậu ấy đã thắng và cậu ấy hạnh phúc là lẽ thường.”

PHẢI NỐI DÀI MẠCH THẮNG

“Chúng tôi đã mất sáu điểm tại Premier League nhưng thực tế chúng tôi không hòa mà đang thắng. Tình cảnh để rơi điểm nhưng cũng không hòa về cơ bản là giống nhau. Chúng tôi có 12 điểm nhưng trọng tâm ngày hôm nay là kết quả, phong độ và niềm hạnh phúc của người hâm mộ. Thứ Sáu tới chúng tôi có trận đấu rất quan trọng tại Europa League và được quay trở lại đấu trường này sau một kết quả vui đến thế với chúng tôi là điều tốt đẹp.”

LinhGay (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage