Phỏng Vấn Độc Quyền Van Gaal: “Old Trafford Là Giấc Mơ Của Tôi”

660
(MUSVN) – HLV Louis van Gaal đã có buổi phỏng vấn độc quyền đầu tiên với kênh truyền hình MUTV trên cương vị HLV của Manchester United. Ông đã chia sẻ về World Cup 2014, trợ lý Ryan Giggs hay NHM Quỷ Đỏ… MUSVN xin được gửi đến các bạn bài phỏng vấn này.

Chào mừng ông đến với Old Trafford. Cảm xúc của ông khi trở thành HLV của Manchester United?
Tôi rất vinh dự và tự hào, đặc biệt là khi được giới thiệu bởi Sir Bobby Charlton. Tôi đã được chứng kiến Sir Bobby thi đấu và là một fan hâm mộ của ông ấy. Thật tự hào khi bước những bước đầu tiên đến Nhà hát của những giấc mơ trên cương vị HLV trưởng Manchester United cùng Sir Bobby Charlton.

BswgJ-9CYAEY9J9

Ông đã từng đặt chân đến Old Trafford trước đây, nhưng cương vị HLV trưởng Man Utd có đem lại những cảm giác khác biệt?
Dù tôi đã từng đến đây làm khách cùng những CLB khác nhưng lần đặt chân đến Old Trafford này vẫn như một giấc mơ. Old Trafford không chỉ là Nhà hát của những giấc mơ mà còn là giấc mơ thành sự thật của Louis van Gaal: dẫn dắt một CLB lớn như Manchester United. Tôi luôn muốn cảm nhận không khí Premier League, và còn nơi đâu tuyệt vời hơn Manchester United để trải nghiệm điều đó?

Ông nghĩ gì về cơ sở vật chất và nhân lực của CLB?
Thật ấn tượng khi chứng kiến rất nhiều người cùng làm việc vì một mục đích chung như thế này. Tôi luôn cảm giác đây là một gia đình, tất cả mọi người đều tự hào được cống hiến cho United. Về cơ sở vật chất, tôi mong muốn kín đáo hơn một chút. Hiện tại, sân tập là sân mở và luôn luôn có gió. Gió sẽ ảnh hưởng đến bóng cũng như các cầu thủ. Vì vậy, chúng ta cần phải khắc phục điều này.

Ông có thể mô tả về World Cup 2014?
Đây cũng là một giấc mơ của tôi. Tôi từng có cơ hội tham dự World Cup cách đây 12 năm nhưng thất bại. Thật tuyệt vời khi Hà Lan suýt đi đến trận đấu cuối cùng, chúng tôi không để thua một trận đấu nào cả. Trước giải đấu, không ai nghĩ Hà Lan có thể tiến sâu đến vậy, chúng tôi đã đáp ứng kỳ vọng của người dân quê nhà. Sự hài lòng của NHM là hết sức quan trọng, bởi vậy, tôi sẽ cố gắng để NHM Manchester United hài lòng với lối chơi của đội bóng.

NHM đã bày tỏ sự hài lòng khi Ryan Giggs được giữ lại với cương vị trợ lý HLV. Điều gì ở Giggs khiến ông muốn hợp tác?
Ở mỗi CLB đi qua, tôi làm công tác của một huấn luyện viên. Tôi cần một người hiểu rõ về CLB, hiểu rõ về truyền thống của nó. Điều này hết sức quan trọng. Bạn không thể áp dụng văn hóa Hà Lan ở Anh quốc. Giggs sẽ giúp tôi hiểu văn hóa của CLB, cậu ấy biết những cầu thủ giỏi nhất, những tài năng trẻ sáng giá nhất và tôi sẽ giúp cậu ấy trở thành một HLV giỏi trong tương lai.

Những trợ lý của ông sẽ mang điều gì đến cho United?
Họ mang đến tri thức, tri thức của thời hiện đại. Chia sẻ tri thức giống như bổn phận của chúng tôi vậy và nhiệm vụ này còn được chính GĐĐH Ed Woodward và các ông chủ yêu cầu.

6

Bây giờ chính là thời điểm để ông đánh giá đội hình trước khi có những sự thay đổi?
Tôi cần hiểu rõ các cầu thủ. Đương nhiên tôi đã biết lối chơi của họ dưới sự chỉ đạo của Moyes, Ferguson hay Hodgson. Nhưng tôi cần chứng kiến họ thi đấu với triết lý của van Gaal. Bởi vậy, chúng ta mới có những buổi tập và bởi vậy, các bạn sẽ phải chờ đợi thêm, trong thời gian khoảng 1 tháng, tôi cho là như vậy. Các cầu thủ tập trung theo những thời hạn khác nhau, do đó, họ chưa sẵn sàng thi đấu ngay lập tức. Mùa giải sau World Cup luôn là một mùa giải vất vả.

Hy vọng may mắn sẽ giúp những cầu thủ tránh xa chấn thương…
Michael Carrick đã phải nghỉ thi đấu dài ngày, điều này sẽ ảnh hưởng đến những sự lựa chọn của tôi. Hãy chờ đợi các cầu thủ tập trung. Thứ Sáu này, 10 cầu thủ nữa sẽ hội quân và sau đó là một số cái tên khác nữa.

Cuối cùng, ông có thông điệp gì gửi đến NHM trước mùa giải mới?
Tôi rất tự hào được ở đây ngày hôm nay, hy vọng tôi sẽ có thể đáp ứng kỳ vọng của mọi người. Tôi rất hài lòng được biết vé cả mùa 2014/15 đã được bán hết. Hy vọng các bạn sẽ luôn luôn ủng hộ đội bóng, trong chiến thắng cũng như chiến bại, bởi vì chúng ta là Manchester United, chúng ta tận hưởng vinh quang cùng nhau và chia sẻ gian khó cùng nhau.

Đức Khánh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage