Những Phát Biểu “Phi Thường” Của Mourinho Hậu Chiến Thắng

3581

(MUSVN) – Manchester United đã có một chiến thắng ngọt ngào trước đại kình địch Arsenal vào đêm qua khiến cho các CĐV và ngay cả HLV trưởng Mourinho cảm thấy hài lòng. Ông đã dùng những từ “phi thường”, “tuyệt vời” và “đáng kinh ngạc” để nhận xét về trận đấu này.

Với bàn thắng sớm từ Valencia, cú đúp của Jesse Lingard cùng những pha cứu thua xuất thần của thủ thành De Gea, United đã ngẩng cao đầu rời thánh địa Emirates với chiến thắng đầy cảm xúc 3 – 1.

Chúng ta cùng nhau điểm lại những phát biểu đáng chú ý của HLV người Bồ Đào Nha sau khi trận đấu khép lại:

KHEN NGỢI MÀN TRÌNH DIỄN CỦA CÁC HỌC TRÒ

“Tôi cho rằng đó là một trận đấu phi thường. Tôi thích cách đội bóng của mình thi đấu và chiến đấu. Cũng phải nói rằng đã có những thời điểm Arsenal tạo ra khó khăn cho chúng tôi bằng lối chơi tấn công tuyệt vời. Nhưng tôi cho rằng các cầu thủ của chúng tôi xứng đáng nhận được những lời ngợi khen. Tôi không biết quá nhiều từ tiếng Anh để diễn tả! Nhưng phải nói rằng tuyệt vời, đáng kinh ngạc, phi thường và xứng đáng với ba điểm”.

KẾ HOẠCH TRONG TRẬN ĐẤU

“Kế hoạch của chúng tôi là cố gắng ngăn chặn ngay khi Arsenal có bóng, bắt đầu từ những cầu thủ tấn công của họ, còn khi giành được bóng thì chúng tôi sẽ cố gắng triển khai phản công một cách nhanh chóng để ghi bàn. Và chúng tôi đã làm được điều đó. Chúng tôi thậm chí có một lần đưa bóng trúng cột dọc, một lần Lukaku đối mặt với Petr Cech trong những phút cuối trận. Arsenal cũng có thể nói rằng họ tạo ra được nhiều cơ hội, nhưng chúng tôi đã chiến đấu kiên cường và có một thủ môn xuất sắc, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng với chiến thắng”.

SỰ ĐIỀU CHỈNH CHIẾN THUẬT

“Các cầu thủ đã rất thông minh và linh hoạt trong việc thay đổi lối chơi cho phù hợp với diễn biến của trận đấu. Chúng tôi bước vào trận đấu theo một cách, nhưng lại phải điều chỉnh nó khi đội bạn rút Mustafi và thay đổi chiến thuật, tiếp theo đó là tình huống chỉ còn 10 người trên sân, chúng tôi lại một lần nữa phải điều chỉnh lối chơi. Tôi cho rằng điều này gây ra một chút khó khăn cho các cầu thủ cả về mặt triển khai chiến thuật và tâm lý thi đấu”.

THẺ ĐỎ CỦA PAUL POGBA

“Tôi không biết nói gì, tôi sẽ để lại sự đánh giá cho truyền thông. Tôi cũng để các bạn tự nhận xét về tình huống va chạm giữa Lukaku với Koscielny và về cả những cầu thủ khác của Arsenal ở trên sân. Nhưng tôi nghĩ là mặt cỏ thực sự rất đẹp và dường như có vài người rất mong muốn nằm xuống cỏ”.

MATIC GÓP MẶT SAU ĐỒN ĐOÁN CHẤN THƯƠNG

“Cậu ấy đã làm rất tốt trong những ngày qua. Sự chăm sóc tuyệt vời của các nhân viên y tế đã khiến chúng tôi chuyển khả năng ra sân của cậu ấy từ “có thể” thành “có”. Cậu ấy đã gặp một chút vấn đề nhưng vẫn cố gắng để hoàn thành 90 phút. Tuy nhiên, tôi nghĩ những lời khen lớn nhất nên dành cho phòng y tế của Arsenal, họ đã biến khả năng ra sân của Lacazette từ “không” trở thành “90 phút trọn vẹn” và điều đó thật tuyệt”.

KHI CHỈ CÒN 10 NGƯỜI TRÊN SÂN

“Đối với các cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, họ nắm được tình hình trên sân và họ hiểu rằng trong thế trận thiếu người, điều quan trọng không phải tập trung vào trái bóng mà phải kiểm soát được không gian và giữ cho bóng ở trong một phạm vi ít nguy hiểm. Và chúng tôi làm được điều đó, vì vậy mà toàn đội vẫn thoải mái và thậm chí còn tạo ra được cơ hội, đơn cử như tình huống Lukaku va chạm với Koscielny.”

Kris (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage