Nhìn Lại Cả 8 Pha Cứu Thua Của De Gea Trước Liverpool

1689

(MUSVN) – Không có nhiều trận đấu kết thúc với tỉ số 3-0 mà cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu lại là thủ môn. Tuy nhiên, 8 pha cản phá xuất sắc của David de Gea, 4 trong số đó đến từ các tình huống đối mặt, là quá đủ cho danh hiệu này. Hãy cùng nhìn lại tất cả các pha cứu thua của thủ thành người Tây Ban Nha trước Liverpool.

1) Phút 12, người sút: Sterling

Sterling lẻn xuống dưới hàng phòng ngự của United và được hỗ trợ bởi một pha chọc khe rất tốt từ Lallana. Đối mặt với de Gea, tiền vệ 20 tuổi cố gắng sút về góc xa nhưng bóng đập chân trái thủ thành của United. United đã mở tỉ số 1-0 ở tình huống phản công ngay sau đó.

 

2) Phút 18, người sút: Gerrard

Đội trưởng của Liverpool tung một cú sút xa từ khoảng cách gần 25 mét nhưng bóng đi sạt và nhẹ, de Gea đã dễ dàng bắt dính.

 

 

3) Phút 23, người sút: Sterling

Sterling ngoặt bóng kỹ thuật trong vòng cấm loại bỏ sự truy cản của Phil Jones để một lần nữa đối mặt với de Gea, nhưng thủ thành số 1 đã cứu thua bằng bắp đùi của mình. Nhìn gương mặt của Phil Jones, chúng ta có thể đoán anh cũng rất bất ngờ với pha cản phá của người đồng đội.

 

4) Phút 42, người đánh đầu: Sterling

Gần như ngay sau bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 của Mata, Liverpool lên bóng và Henderson đã có đường tạt chất lượng cho Sterling. Tuy nhiên cầu thủ số 31 chạm bóng không tốt khiến bóng đi không nguy hiểm và de Gea dễ dàng kiểm soát.

 

5) Phút 51, người sút: Sterling

Evans có đường chuyền về nhưng Carrick đã bất cẩn bỏ bóng, để Sterling một lần nữa đối mặt với de Gea. Một nhịp dẫn bóng sang trái nhưng Sterling vẫn chưa loại bỏ được de Gea, anh vội thực hiện cú sút bằng chân trái nhưng bóng đi trúng chân phải của thủ môn United.

 

6) Phút 67, người sút: Balotelli

Sterling không thể sút bóng trong vòng cấm trước sự truy cản quyết liệt của Phil Jones nhưng anh vẫn chuyền bóng rất vừa tầm cho Balotelli. Tiền đạo người Ý đệm bóng cực mạnh nhưng bằng một cách nào đó, đôi tay của de Gea vẫn chạm được vào bóng, khiến nó đổi hướng đập trúng xà ngang. Một phản xạ tuyệt vời ở đẳng cấp hàng đầu thế giới!

 

7) Phút 82, người sút: Balotelli

Balotelli một lần nữa nhận bóng trong vòng cấm nhưng tư thế sút đã không còn thuận lợi do sự đeo bám của Valencia. Anh vẫn sút nhưng bóng đi nhẹ và de Gea đổ người sang phải ôm gọn.

 

8) Phút 85, người sút: Balotelli

Tiền vệ vào sân thay người Lazar Markovic có đường chuyền sắc sảo để Balotelli đối mặt với de Gea. Tiền đạo số 45 thực sự cần làm tốt hơn ở tình huống này nhưng thay vì sút về góc phải khung thành rộng mở, anh lại lựa chọn phương án xỏ háng de Gea và đã không thắng được sự xuất sắc của thủ thành người Tây Ban Nha.

 

Đức Khánh (theo DailyMail)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage