Mourinho: United Bất Đắc Dĩ Mới Chọn Europa League

2028

(MUSVN) – Jose Mourinho đã trò chuyện cùng MUTV, Sky Sports và các hãng truyền thông khác ở buổi họp báo sau khi Manchester United thúc thủ 2-1 trên sân nhà của Tottenham Hotspur.

Dưới đây là những điểm chính mà vị huấn luyện trưởng United nhận xét…

BẢO VỆ CÁC CẦU THỦ

“Bạn hãy đặt một đội đang vào độ chín khi các cầu thủ đều có động lực quyết thắng trận đấu cuối cùng ở sân nhà [Tottenham], bên cạnh một đội đang nỗ lực đi tìm sự cân bằng bất chấp một số cầu thủ đá trái sở trường mà xem. Dù vậy, chúng tôi đã cố gắng trao cơ hội thi đấu cho những người cần được thi đấu và bảo vệ những người cần được bảo vệ. Sau khi thua 2-0, chúng tôi lấy lại chút ít sự cân bằng cho đội hình nhờ đưa các cầu thủ về đúng vị trí, tiền vệ ra tiền vệ, và lối chơi đã khởi sắc lên trông thấy. Kết quả là 2-1, mà lẽ ra phải là 2-2, thế nên tôi hài lòng và vui vẻ với những gì chúng tôi có được trên phương diện phong độ cá nhân. Cả hai bàn thua đều rất đáng trách do mất tập trung và chủ quan, tuy nhiên đội hình này trước đó chưa từng kết hợp với nhau cũng như hoạt động ở những vị trí khác nhau”.

LƯA CHỌN NHÂN SỰ – CÁI KHÓ BÓ CÁI KHÔN

“Đội hình ra sân ngày hôm nay, hay từng gặp Man City, Swansea và Arsenal vẫn sẽ được giữ nguyên cho trận sau gặp Southampton lẫn trận bế mạc gặp Crystal Palace. Mọi người cho rằng chúng tôi được ăn cả ngã về không khi chơi tất tay tại Europa League, nhưng không phải vậy, bởi lẽ không ai có thể phân sức ở cả hai giải đấu lớn với chỉ 15 cầu thủ và điều đó đang xảy ra với chúng tôi. Chúng tôi không liều lĩnh, mà đấy là lựa chọn bất đắc dĩ. Do đó tôi hài lòng với tình hình ngày hôm nay. Ai cần thi đấu cũng đã thi đấu đủ 90 phút để tôi giữ sức cho một vài người. Không có thêm chấn thương phát sinh khi chỉ còn lại một trận chưa đấu, vì thi đấu tại Premier League vào lúc này đã nằm ngoài ý muốn của chúng tôi.

THẤT VỌNG KHI SỚM ĐỂ THỦNG LƯỚI TRONG CẢ HAI HIỆP

“Đúng vậy và chúng là hai bàn thua đáng trách, hai tình huống cố định. Tôi không hề thích bị thủng lưới từ những tình huống cố định, nhưng bù lại như tôi đã nói, ai cần thi đấu cũng đã được thi đấu. Smalling, Jones, Mata, Martial và Rooney, họ cần 90 phút thi đấu này. Số còn lại cần nghỉ thì hầu hết cũng đã được nghỉ, thành thử vẫn là tích cực”.

KHÔNG CÓ CHẤN THƯƠNG MỚI

“Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là không phải chịu thêm chấn thương và một số người được nghỉ ngơi hợp lý. [Daley] Blind đã phải thi đấu suốt 90 phút, nên trận sau Blind được nghỉ và chúng tôi cứ luân phiên như vậy, từng bước một, nhằm giúp mọi người thư giãn gân cốt”.

CÁC CẦU THỦ CÓ THỂ LÀM THAY ĐỔI NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG

“Tôi sẽ phân tích phong độ cá nhân của các cầu thủ, cố gắng tìm ra gương mặt nổi trội hơn chút nữa cho trận chung kết. Đương nhiên là tôi đã vạch sẵn đội hình trong đầu rồi, tuy vậy các cầu thủ có thể làm thay đổi quyết định bằng những màn trình diễn tích cực hoặc tiêu cực”.

PHẢN ỨNG VỀ VIỆC CÁN ĐÍCH NGOÀI TỐP BỐN

“Tôi không thấy buồn bởi vì chúng tôi bất đắc dĩ mới phải như vậy. Mọi người bảo chúng tôi được ăn cả ngã về không, nhưng sai rồi, chúng tôi không lựa chọn Europa League – mà là chuyện chẳng đặng đừng. Thà rằng tôi còn Ashley Young, Luke Shaw, Marcos Rojo, Zlatan Ibrahimovic, Tim Fosu-Mensah, thà rằng tôi còn những chàng trai này thì mới xoay tua và sẵn sàng cho mọi trận đấu được. Chứ với 14, 15 cầu thủ trong tay, tôi không thể xoay xở. Đơn giản là thế thôi”.

 Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage