Mourinho: Tự Tin Là Khắc Thắng Đẹp

3565

(MUSVN) – Jose Mourinho đã đưa ra nhận xét với MUTV về trận thắng mở màn Premier League 4-0 của Manchester United trước West Ham trên sân nhà Old Trafford…

Hài lòng với phong độ bùng nổ?

“Tôi hài lòng, nhưng tôi nhớ từng giây từng phút diễn biến. Tôi không quên tình huống bóng đập trúng cột dọc lúc tỷ số đang là 2-0 và Diafra Sakho vào sân, dù cho đã lường trước Sakho ở hiệp một, song cậu ta vẫn thoát xuống thoải mái và suýt nữa đã ghi bàn. Nếu tỷ số là 2-1, thì 20 phút cuối trận thay vì ăn mừng thêm hai bàn thắng nữa thì sẽ là kịch bản tồi tệ. May thay, lưới đã không rung lên và hai điểm vẫn còn nguyên vẹn. Đúng, chúng tôi đã thể hiện rất tốt, nhưng tôi còn hài lòng hơn với mức độ tự tin của cả tập thể, lẫn của từng cá nhân. Tự tin để phô diễn thứ bóng đá hấp dẫn”.

Dấu ấn tân binh

“Thứ nhất, họ [Romelu Lukaku và Nemanja Matic] đương nhiên là hai cầu thủ hàng đầu. Thứ hai, họ đã có nhiều năm thi đấu tại Premier League nên chẳng còn gì lạ lẫm – chỉ trừ câu lạc bộ và đồng nghiệp mới, ngay đến huấn luyện viên trưởng cũng thân quen vì họ đã từng cộng tác với tôi trước đây. Tôi nghĩ họ cho thấy sự ổn định thực sự mà Victor Lindelof chẳng hạn, đến giờ chưa có được do cậu ấy vừa mới chuyển tới từ một môi trường hoàn toàn khác biệt”.

Ý nghĩa của tấn công

“Tôi muốn thắng trận và rõ ràng cách tốt nhất để giành chiến thắng chính là ghi nhiều bàn thắng hơn. Trong giai đoạn tiền mùa giải, tôi từng được hỏi liệu mình có chơi thiên về thủ hơn mùa giải trước hay không, nhưng đúng là mùa giải trước chúng tôi chủ trương phòng ngự thật. Vấn đề nằm ở khâu ghi bàn. Mùa bóng vừa qua vẫn là những màn trình diễn tương tự, nhưng ít chất lượng hơn và không có được sự tự tin như ngày hôm nay, đặc biệt là thể hiện của hàng công, nơi chúng tôi không thể ghi bàn để định đoạt chiến thắng”.

Tinh thần lên cao

“Giai đoạn tập dượt tiền mùa giải đã rất thành công. Chúng tôi đầu tư công sức để có được sự chuẩn bị chu đáo và hiển nhiên là cực kỳ quan trọng. Những cầu thủ chấn thương cũng đồng hành, nên tinh thần đội hình đang vô cùng phấn chấn”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage