Mourinho Tự Hào Về Chiến Tích Europa League

7519

(MUSVN) – Jose Mourinho đã khép lại mùa giải đầu tiên dẫn dắt Manchester United bằng chiến thắng trong trận chung kết UEFA Europa League trên sân Friends Arena tại Stockholm và đăng quang danh hiệu thứ ba của ông ở câu lạc bộ.

Dưới đây là những điểm chính từ buổi phỏng vấn sau trận đấu của ông với MUTV và BT Sport…

ĐÁNH GIÁ CHUNG

“Đương nhiên tâm trí tôi vẫn hướng về các nạn nhân và gia đình của thảm kịch tại Manchester. Biết đâu thắng lợi này sẽ đem đến niềm vui cho Manchester, tôi không biết nữa. Đương nhiên tôi và tất cả những thành viên khác nguyện đánh đổi danh hiệu này để hồi sinh những con người đã thiệt mạng, rõ ràng là vậy. Còn nếu bàn riêng về phương diện bóng đá, tôi cảm thấy vô cùng tự hào”.

PHONG ĐỘ ĐỘI BÓNG

“Đội bóng đã thi đấu tuyệt hay từ đầu cho tới cuối trận. Một màn trình diễn tập thể mỹ mãn, với những màn trình diễn cá nhân đặc biệt nổi bật và chúng tôi đã nắm toàn quyền kiểm soát thế trận. Tư tưởng chúng tôi luôn nghĩ rằng mình có thể vô địch Europa League và chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Chúng tôi đã thi đấu thông minh, giành chiến thắng bằng một phong thái uyển chuyển. Chúng tôi vượt trội hơn họ. Nếu bạn độc chiếm trên không, bạn sẽ tiến xa. Có rất nhiều nhà thơ trong bóng đá, nhưng nhà thơ không biết vô địch. Chúng tôi đã biết mình hơn Ajax ở mặt nào, đồng thời khai thác những điểm yếu của họ”.

THAM DỰ CHAMPIONS LEAGUE MÙA GIẢI SAU

“Chúng tôi tham dự Champions League bằng một con đường chính thống và con đường ấy đối với tôi chính là vô địch Premier League hoặc vô địch Europa League. Chúng tôi không đủ mạnh để vô địch Premier League, song đủ mạnh để vô địch Europa League và chúng tôi đã trở lại Champions League. Câu lạc bộ giờ có đầy đủ mọi danh hiệu của bóng đá thế giới. Chúng tôi đã chiến đấu hết mình vì mục tiêu này ngay từ khi nhập cuộc. Chúng tôi hoàn toàn xứng đáng vô địch. Tôi cực kỳ hạnh phúc khi chứng kiến toàn bộ các cầu thủ, gồm cả những chàng trai đang chống nạng, nâng cao chiếc cúp”.

BA TRÊN NĂM DANH HIỆU MÙA GIẢI NÀY

“64 trận đấu, thực tế có thể lên thành 66 trận, là một chuỗi trận không tưởng. Tôi rất hạnh phúc và tôi xin cám ơn những ai đã đóng góp công sức vào thành quả chung đó. Tôi không chỉ nói đến các cầu thủ, mà còn nhiều nhân viên khác nữa. Công tác họ thực hiện nhằm chu toàn mọi mặt cho chúng tôi, cho gia đình của chúng tôi, để bước vào trận đấu quan trọng này với một quỹ thời gian eo hẹp, cái cách mọi người dốc sức nhằm cố gắng duy trì tinh thần sảng khoái và tập trung cho chúng tôi, tất cả đều hoàn hảo. Vì vậy tôi xin cám ơn toàn thể thành viên ở câu lạc bộ, những người đã đóng góp công sức cho thành quả chung đó”.

NGƯỜI ĐỘI TRƯỞNG CÂU LẠC BỘ

“Wayne Rooney đã sẵn sàng ra sân, cậu ấy là một phương án lớn. Có điều là tôi không cần tấn công khi tỷ số đã là 2-0. Hôm qua tôi nói rằng cậu ấy có thể trở thành nhân tố chủ chốt, nhưng mùa giải sau cậu ấy hoàn toàn có thể ở lại. Cậu ấy là một cầu thủ rất quan trọng với chúng tôi. Nếu mùa giải sau cậu ấy ở lại, thì tôi sẽ rất vui”.

CHUYỂN NHƯỢNG MÙA HÈ

“Ed Woodward đã có danh sách tôi đang muốn gì và sẽ mong muốn điều gì trong suốt hơn hai tháng qua. Nên thành hay không đều phụ thuộc vào cả ông ấy lẫn giới chủ. Tôi chúc Woodward vạn sự như ý bởi giờ là lúc để tôi tạm nghỉ, tôi mệt lắm rồi. Tôi sẽ đáp máy bay xuống Manchester, xong đi xe đến London và điểm cuối là Bồ Đào Nha. Bây giờ tôi không còn quan tâm đến bóng đá. Bây giờ là kỳ nghỉ của tôi. Tôi không muốn theo dõi bất kỳ trận giao hữu quốc tế nào, tôi là người ích kỷ, tôi không thể làm vậy. Quan điểm của tôi, thế là quá đủ. Vài tháng qua vốn đã cực kỳ cam go, chúng tôi thiếu hụt nhân lực. Nhưng với ba danh hiệu trong một mùa giải cùng suất dự Champions League, tôi rất hạnh phúc ở mùa giải khó khăn nhất của mình trên cương vị một huấn luyện viên trưởng”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage