Mourinho: Tâm Lý United Đang Ổn Định Và Tự Tin

4412

(MUSVN) – Jose Mourinho đã trò chuyện cùng giới phóng viên ở buổi họp báo sau trận đấu về chiến thắng tưng bừng 4-0 tiếp theo mà Manchester United giành được, dù phải làm khách trên sân của Swansea City…

KẾT THÚC ẤN TƯỢNG VÀ NHỮNG BÀN THẮNG ÁP CHÓT

“Đúng vậy, bàn thắng đến vào vài phút cuối là do đối thủ đang thua và nôn nóng đoạt bóng. Thực tế, trận đấu kéo dài 1-0 tới tận phút 75 và kết quả để ngỏ. Tôi cứ thế ngồi theo dõi trên băng ghế chỉ đạo, thế trận nằm trong tầm kiểm soát và toàn đội tự tin cầm bóng. Chúng tôi khi đó đang thắng 1-0 và không hề lui về phòng ngự hay cố gắng ghi thêm bàn thắng, song trận đấu lại diễn ra theo kịch bản mở”.

CHIẾN THẮNG 4-0 LIÊN TIẾP

“Thiết nghĩ toàn đội đang có được sự tự tin và hiệp một của hai trận đấu đều khép lại với cùng tỷ số 1-0, chúng tôi không bước vào hiệp hai trong tư thế của đội tử thủ hòng giành chiến thắng. Thay vào đó, chúng tôi cố gắng kiểm soát thế trận bằng cách giữ bóng, tạo cơ hội và trận nào cũng đều thành công. Các cầu thủ dự bị vào sân đã thể hiện xuất sắc. Tôi dễ bề đưa ra quyết định, dễ bề thay đổi nhân sự. Các cầu thủ giúp huấn luyện viên trưởng thoải mái hơn và tôi xin được cảm ơn thái độ hết sức tuyệt vời của họ, kể cả những người không được lựa chọn, bởi chúng tôi biết rằng mình phải xây dựng một đội ngũ có thể làm nên điều đặc biệt ở mùa giải này”.

CON ĐƯỜNG KHÔNG PHẢI LÚC NÀO CŨNG BẰNG PHẲNG

“Từ ngữ miêu tả về đội bóng phù hợp với bối cảnh hiện tại là “tự tin”. Toàn đội tự tin, toàn đội tự tin nhập cuộc, toàn đội tự tin bước vào hiệp hai. Nhưng tôi muốn thấy cái cách chúng tôi cất tiếng nói giàu cảm xúc khi bị dẫn bàn, bởi nó là một trạng thái đối lập – bị thua và nỗ lực để xoay chuyển kết quả vì ngay lúc này mọi thứ đang quá thuận lợi đối với chúng tôi. Anh biết đấy, con đường không phải lúc nào cũng thẳng tắp, sẽ luôn có những đoạn gập ghềnh và chúng tôi phải chuẩn bị tâm thế sẵn sàng”.

HÃY PHÁT HUY TỪ ĐÂY

“Đương nhiên, cùng kỳ này mùa giải trước, chúng tôi cũng có sáu điểm sau hai vòng đầu tiên, nhưng vẫn về thứ sáu. Khởi đầu này chưa nói lên điều gì. Với tôi, quan trọng là chúng tôi đã thi đấu xuất sắc trong suốt hai trận vừa qua và phải duy trì được phong độ ấy. Tôi không thích mọi người nhìn vào những trận đấu kiểu này và hình thành suy nghĩ rằng chúng dễ dàng, dù vậy toàn đội đang chơi ổn định và tự tin, chúng tôi cần tiếp tục phát huy”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage