Mourinho Hy Vọng Rooney Trở Lại Vào Cuối Tuần Này

1727

(MUSVN) – Chiến lược gia người Bồ – Jose Mourinho cho biết ông phải chờ đợi vào sự hồi phục thể lực của đội trưởng Wayne Rooney để đưa ra quyết định của mình trước trận chung kết EFL Cup, sau khi ông tiết lộ trước đó rằng Rooney đã trở lại luyện tập cùng các đồng đội của mình vào hôm thứ Ba.

008DADC5A2894DF1B2F608A4A508BF51

Các ống kính camera đã ghi được những hình ảnh Rooney có mặt trên sân tập Aon Training Complex trước khi danh sách chính thức các cầu thủ sẽ hành quân đến nước Pháp được CLB công bố, tuy nhiên lại không có tên của anh. Lý giải về việc này, HLV Mourinho nói rằng Rooney đã không thể hoàn thành trọn vẹn buổi tập và anh sẽ ở lại Manchester để rèn lại thể lực.

“Tôi không chắc chắn về việc Wayne có sẵn sàng cho trận đấu cuối tuần này hay không. Đây mới chỉ là lần đầu tiên cậu ấy trở lại luyện tập và Wayne chưa thể hoàn thành 100% bài tập cùng các đồng đội. Những gì các bạn chứng kiến đó là 15 phút chúng tôi tập mở cùng các phóng viên ảnh. Cậu ấy đã khởi động làm nóng và một vài động tác căn bản sau đó, tuy nhiên khi chúng tôi vào các phần chính đòi hỏi cường độ cao hơn, Rooney đã phải ngồi ngoài.

“Vì thế cậu ấy sẽ không đi cùng chúng tôi đến Pháp, Wayne sẽ ở lại tiếp tục luyện tập và cùng đợi xem như thế nào vào cuối tuần này.”

Luke Shaw là một cái tên khác cũng không thể cùng các đồng đội tham dự trận lượt về tại Pháp, và khi được hỏi về hậu vệ cánh này, ông cho biết: “Luke cũng sẽ phải ở lại Manchester bởi vì tôi đang có trong tay Daley Blind, Marcos Rojo và Matteo Darmian. Họ đều là những cầu thủ chơi theo cách của tôi, một hậu vệ biên có thể kiêm luôn vai trò của một trung vệ. Shaw phải cố gắng luyện tập để chờ đợi thêm, cậu ấy phải biết tôi không dễ dàng trao cơ hội cho bất cứ một ai đó.

“Khi tôi đặt niềm tin vào các cầu thủ, đó thật sự phải là những cơ hội đáng giá. Họ cần chăm chỉ luyện tập ngày qua ngày, họ phải thể hiện tốt trên sân và họ phải chờ đợi. Vào thời điểm này, Luke đang đứng sau những cầu thủ chơi cùng vị trí của anh. Tôi biết cậu ấy có rất nhiều tiềm năng và phong cách chơi bóng của Luke cũng rất ấn tượng đối với tôi, một điểm sáng khác nữa là cậu ấy luôn thể hiện được phẩm chất mỗi lần ra sân, điều mà tôi luôn muốn các cầu thủ khác phải làm được. Vì thế, lúc này Luke chỉ cần chờ đợi và tiếp tục luyện tập chăm chỉ hơn, như cách mà Mkhitaryan đã làm được trong một khoảng thời gian dài trước đó.”

Khuong Bui (Theo Man Utd)

Tags:

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage