Mourinho Cảnh Tỉnh Về Bản Năng Săn Bàn

3261

(MUSVN) – Huấn luyện viên Jose Mourinho cho biết các cầu thủ Manchester United của ông phải cải thiện khả năng kết liễu đối thủ sau khi Quỷ đỏ lại một lần nữa bị cầm hòa trên sân Old Trafford ở mùa giải này.

Kết quả hòa 0-0 bế tắc với West Brom đã là trận hòa thứ tám trong 15 trận sân nhà tại Premier League kỳ này, bất chấp chuỗi bất bại được kéo dài lên con số 19.

Nhà cầm quân United bày tỏ sự thất vọng khi đội bóng của ông thiếu đi bản năng săn bàn trước khung gỗ, với lời khẳng định việc không thể duy trì mạch ghi bàn ổn định đang khiến họ tiếp tục trả giá đắt.

“Tôi nghĩ trong bóng đá, đặc biệt là ở những đội bóng khát khao vô địch các danh hiệu, bạn cần sự ổn định ở từng cá nhân”, ông nói. “Ở một số câu lạc bộ và một số đội bóng khác mà bạn thi đấu vì một vị trí trong tốp 10, một cầu thủ có tài năng luôn luôn được tung hô cho dù tài năng đó không ổn định và tỏa sáng lẻ tẻ. Còn những đội bóng ở cập độ này bạn cần đến sự ổn định.

“Chúng tôi cần kết liễu đối thủ đều như vắt chanh tới hết mùa giải. Bạn đã ghi bàn vào lưới những đội bóng như vậy, bạn không thắng 1-0, mà thắng 3-0 hoặc 4-0 bởi khi bạn ghi bàn, trận đấu được khai thông và bạn có một câu truyện khác hoàn toàn, bởi sau đó họ phải thay đổi hẳn lối chơi.

“Chúng tôi không duy trì được điều này, chúng tôi bỏ lỡ những cơ hội dễ dàng, chúng tôi có những tình huống hay những thời điểm dồn ép, thế rồi đôi ba cầu thủ biến mất và suốt 10 phút bạn chẳng thấy họ ở đâu hết. Bạn vẫn chỉ thấy ngần ấy con người, ngần ấy gương mặt làm đầu tàu kéo cả đoàn tàu. Cho nên thất vọng là đúng vì lại thêm một trận hòa. Mặc dù chuỗi trận bất bại thật đáng kinh ngạc, 19 trận tại Premier League thời hiện đại, khâm phục đấy, nhưng chúng tôi đã để hòa quá nhiều trên sân nhà. Một số trận hòa trên sân khách thì còn có thể chấp nhận hoặc tích cực lên thì chúng tôi có thể khắc phục được, nhưng quá nhiều trận hòa trên sân nhà rồi”.

Trước câu hỏi liệu các học trò của ông có cảm thấy thoải mái hơn khi thi đấu trên sân khách hay không, Mourinho tuyên bố: “Tôi vẫn nghĩ việc kiểm soát toàn bộ thế trận trên sân khách khó khăn hơn vì đối thủ được đá sân nhà thi đấu theo cách khác. Cổ động viên của họ truyền cho họ thứ bóng đá khác thường và tôi vẫn cảm giác đá sân khách mới khó.

“Nếu bạn hỏi tôi thích tiếp West Brom trên sân nhà hay đến sân vận động của họ hơn, thì tôi thích thi đấu ở đây, hai năm rõ mười là vậy. Nhưng chúng tôi cần kết liễu đối thủ. Bạn thấy số lượng bàn thắng chúng tôi ghi so với năng suất và sự áp đảo của chúng tôi quả là mâu thuẫn.

“Số lượng bàn thắng chúng tôi ghi trên sân nhà chắc người nào không hiểu chuyện khi nhìn vào chúng khéo lại tưởng chúng tôi là đội bóng phòng ngự, chúng tôi là đôi bóng phản công rình rập sai lầm, chúng tôi không lên cao, chúng tôi chẳng kiểm soát được gì và chúng tôi thi đấu vô thưởng vô phạt, hoàn toàn trái ngược.

“Nhưng bạn thấy các chàng trai của chúng ta ghi được bao nhiêu bàn – [Marcus] Rashford, [Jesse] Lingard, [Henrikh] Mkhitaryan, [Anthony] Martial – bạn thấy họ ghi được bao nhiêu, riêng Zlatan [Ibrahimovic] và [Juan] Mata là hai người ghi được nhiều bàn hơn. Zlatan, quá rõ ràng, và tôi nghĩ Mata sẽ xếp ngay sau cậu ấy. Nếu họ mà không thi đấu, tình cảnh còn khó khăn hơn gấp bôi”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage