Lý Giải Của Boss Khi Thay Mata Ra Sân

7872

(MUSVN) – Juan Mata được thay ra sau chỉ 30 phút thi đấu trên sân trong trận tranh Siêu Cúp. Điều này khiến chàng tiền vệ tỏ ra không hài lòng khi anh đang muốn thi đấu nhiều hơn nhưng Jose Mourinho đã đưa ra lời giải thích hợp lý. Đơn giản là ông muốn đội tăng cường chống bóng bổng trong những phút cuối.

juan-mata-cropped_pgh19o20fsbm13cpwtcp8zx3x

Mata được tung vào sân vào phút thứ 63 để thay cho người mở tỉ số trận đấu Jesse Lingard. Để rồi, trong những phút bù giờ, anh lại phải ra sân nhường chỗ cho Henrik Mkhitaryan.

Tiền vệ 28 tuổi  – người mà trong những tuần gần đây luôn đi liền với những tin đồn sẽ rời Old Trafford, tỏ ra không vui khi chỉ còn vài giây nữa đội bóng sẽ đăng quang trên SVĐ Wembley.

Nhưng Mourinho, người đã từng là khởi nguồn cho mối lương duyên giữa Mata và United trong mùa đầu tiên ông trở lại Chelsea làm HLV mùa bóng 2013-2014, cho rằng sở dĩ có sự thay đổi này là để gia tăng sự chắc chắn trong việc phòng ngự của đội bóng khi đối phương có những tình huống cố định lúc cuối trận.

 “Cậu ấy đã chơi rất tốt, đã thực hiện đúng những gì tôi cần,”Mourinho chia sẻ với BT Sport. “Nhưng trận đấu này cho chúng tôi 6 lần thay đổi nhân sự, và khi đó tôi muốn dừng trận đấu, câu thêm chút thời gian. Đương nhiên tôi vẫn còn quân để tung vào sân thay cho anh chàng nhỏ con ấy.”

 “Tôi đoán được trận đấu sẽ kết thúc sau những đợt bóng bổng và dài vì thế tôi sẽ vẫn để Zlatan và Fellaini ở lại. Mata là sự lựa chọn hợp lí.

“Cậu ấy tỏ ra không vui nhưng mọi thứ đều đã sáng tỏ. Chúng tôi muốn giành chiến thắng và muốn mọi người đều cảm thấy vui vẻ.”

Trước đó Ibra đã trình làng màn ra mắt chính thức cho United một cách thuyết phục bằng bàn thắng quyết định khi trận đấu chỉ còn 7 phút nữa, sau bàn quân bình tỉ số của Vardy và bàn thắng mở tỉ số – một pha solo tuyệt vời của Lingard.

Vic (theo Bein Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage