Lý Do Vắng Mặt Của Berbatov

308

 (MUSVN) – Sir Alex Ferguson đã thừa nhận quyết định khó khăn nhất của ông trong đêm chung kết tại Wembley là chọn lựa đội hình dự bị cho Manchester United. Và ông đã làm điều đó theo một cách ít ai ngờ đến, bỏ Berbatov – vua phá lưới Premier League –  lấy Michael Owen.


7 cầu thủ dự bị của United bao gồm thủ môn Tomasz Kuszczak, tiền đạo Michael Owen, hậu vệ Chris Smalling, tiền vệ biên Nani và 3 tiền vệ trung tâm Anderson, Darren Fletcher, Paul Scholes. Chỉ có Nani và Scholes là được tung vào sân để thay thế Fabio và Michael Carrick tương ứng.

Tiền đạo người Bulgaria là sự vắng mặt đáng chú ý nhất trong danh sách đăng ký của Quỷ Đỏ. Trong buổi họp báo sau trận đấu, ngài ‘Máy sấy tóc’ đã giải thích lý do ông lựa chọn Michael Owen thay vì Berbatov.

Sir Alex phát biểu: “Lựa chọn đội hình chính thì khá dễ dàng nhưng đội hình dự bị thì thật sự khó khăn. Tôi muốn có nhiều suất cho các tiền vệ, đặc biệt là tiền vệ trung tâm bởi tôi nghĩ trong một cuộc đối đầu với Barca, đó là vị trí quan trọng nhất.”

“Vì vậy, tôi đã quyết định chơi một canh bac khi chỉ chọn 1 hậu vệ và 1 tiền vệ cánh. Và cũng từ đó, suất dự bị cho hàng công chỉ còn duy nhất 1 lựa chọn giữa Owen và Berbatov. Tôi hướng tới Owen vì kinh nghiệm và khả năng chọn vị trí của cậu ấy thích hợp trong việc tìm kiếm bàn thắng ở những phút cuối.”

Bạn đọc có thể bình luận thêm tại đây.

Thanh Huyền (MUSVN)

 

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage