Lý Do Luke Shaw Không Đến Saint-Etienne

2023

(MUSVN) – Huấn luyện viên Jose Mourinho thừa nhận Luke Shaw sở hữu những phẩm chất mà ông ngưỡng mộ ở vị trí đá biên, mặc dù vậy chiến lược gia của Manchester United khẳng định rằng chàng hậu vệ trẻ phải tiếp tục nỗ lực và chờ đợi cơ hội nhằm tạo ấn tượng.

11468ADD8C584D23993CE53C734ED512

Shaw không có tên trong thành phần 20 cầu thủ Quỷ đỏ bay đến Pháp vào ngày hôm qua, hướng đến trận lượt về vòng 1/16 Europa League gặp Saint-Etienne. Tại buổi họp báo bình luận màn tái đấu đêm nay (0h00, 23/2, giờ Việt Nam), một phóng viên đã hỏi nhà cầm quân về lý do Shaw vắng mặt.

“Cậu ấy ở lại Manchester bởi vì tôi đang sử dụng Daley Blind, Marcos Rojo, với Matteo Darmian, và tất cả đều chơi đúng với ý đồ tôi mong muốn ở vị trí hậu vệ cánh”. Mourinho giải thích.

“Luke phải chờ đợi cơ hội của mình và nỗ lực cao hơn nữa, cậu ấy nên biết rằng tôi không trao đi miễn phí. Tôi đã trao đi gì đó thì với cầu thủ chỉ có đắt chứ không rẻ. Họ phải hằng ngày chăm chỉ, họ phải thi đấu xuất sắc, thế nên cậu ấy phải kiên nhẫn. Còn ngay lúc này, cậu ấy đang tụt lại so với những người khác”.

Được hỏi sâu thêm về sự phát triển của Shaw, Mourinho lập tức trả lời rằng ông ngưỡng mộ tiềm năng của chàng hậu vệ cánh trái và tuyên bố Henrikh Mkhitaryan chính là một hình mẫu hoàn hảo để cậu học trò noi theo, khi hiện tại cầu thủ người Armenia đã trở thành gương mặt đá chính thường xuyên sau quãng thời gian cố gắng hòa nhập hồi đầu mùa giải.

“Về mặt tiềm năng, cậu ấy sở hữu nhiều điều mà tôi ưng ý, nhưng tiềm năng là một chuyện, thể hiện được hết mọi phẩm chất tôi mong muốn ở một cầu thủ lại là chuyện khác”, vị huấn luyện viên cho biết ở buổi họp báo. “Và cậu ấy phải tiếp tục nỗ lực, như Mkhitaryan đã làm suốt một khoảng thời gian dài”.

LinhGay (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage