Jose: Tinh Thần Mạnh Mẽ Là Mấu Chốt

2303

(MUSVN) – Jose Mourinho đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của tình thần tập trung và mạnh mẽ đối với các cầu thủ Manchester United trong cả hai lượt trận bán kết Europa League chạm trán Celta Vigo.

Quỷ đỏ hiện đang có mặt trên đất Tây Ban Nha nhằm hướng tới lượt trận thứ nhất thuộc khuôn khổ bốn cặp đấu cuối cùng gặp gỡ đại diện La Liga và đây là lần đầu tiên đội bóng này lọt vào vòng bán kết của đấu trường châu Âu.

Khi chỉ còn cách một suất trong trận chung kết tại Stockholm vào cuối tháng này bằng hai trận đấu nữa, Mourinho đã động viên các học trò của ông gian nan tỏ mặt anh tài, nhưng vẫn giữ được sự bình tĩnh, điềm đạm và tập trung vào nhiệm vụ của họ.

“Điều quan trọng nhất là sẵn sàng cho giải đấu và ứng phó tốt với thời điểm”, ông chia sẻ cùng MUTV sau câu hỏi về mấu chốt để đi đến trận chung kết. “Rất bình thường khi chứng kiến các đội bóng lẫn các cầu thủ vào tới những trận đấu mang tính quyết định để rồi đánh mất bản sắc, và tinh thần chưa đủ mạnh mẽ để ứng phó với áp lực của thời điểm.

“Do vậy rất quan trọng khi các cầu thủ mạnh mẽ về tinh thần và hòa mình vào bầu không khí nghẹt thở ở đây, sau đó mới ước rằng chúng tôi sẽ phát huy hết lợi thế sân nhà của Old Trafford. Khi chúng tôi thấm nhuần điều đó thì đội bóng mới thể hiện sự phi thường, còn ngược lại thì đội bóng cũng không còn quá tự tin. Hãy hy vọng chúng tôi sẽ thấm nhuần điều đó ở Old Trafford”.

United hiện đang cạnh tranh quyết liệt cho một vị trí trong tốp bốn tại Premier League và xoay sở với những chấn thương không đếm xuể, trong khi Celta chẳng còn nhiều mục tiêu phấn đấu tại La Liga, đồng nghĩa họ có quyền giữ chân những cầu thủ trụ cột và sở hữu một đội hình khỏe khoắn trong thời gian gần đây (ngoại trừ cựu tiền đạo United Giuseppe Rossi vắng mặt do chấn thương đầu gối nghiêm trọng).

Mourinho được hỏi liệu những yếu tố đó có tạo cho Celta chút lợi thế hay không, tuy nhiên ông khẳng định: “Tôi muốn nói không, tôi muốn nói chúng tôi đang sẵn sàng là đằng khác. Chúng tôi nghĩ về trận đấu mà mình phải chơi, nhưng tính từ lúc vào vòng bán kết sau khi đánh bại Anderlecht chúng tôi đã kinh qua quá nhiều trận đấu và những trận đấu ấy đòi hỏi rất nhiều ở chúng tôi, trong khi bên phía họ lại có đầy đủ nhân sự sung sức.

“Bầu không khí sẽ không hề dễ chịu. Một bầu không khí mà con người ta yêu say đắm câu lạc bộ và họ cổ vũ các cầu thủ rất, rất cuồng nhiệt. Họ là đội bóng có lối chơi nặng tính áp sát nên không có quá nhiều khoảng trống để khai thác. Họ sở hữu những cầu thủ tấn công chất lượng cùng một tâp thể chất lượng, thế nhưng chúng tôi đang sẵn sàng cho trận đấu”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage