Mourinho: Vui Vì Tập Thể, Hài Lòng Vì Fellaini

4765

(MUSVN) – Vị huấn luyện viên trưởng của Manchester United, Jose Mourinho tỏ rõ sự vui mừng khi đội bóng của ông ra quân thắng lợi trước FC Basel tại UEFA Champions League vào rạng sáng nay.

Bình luận với MUTV và BT Sport sau trận thắng 3-0 trên sân nhà Old Trafford – nhờ các pha lập công của Marouane Fellaini, Romelu Lukaku và Marcus Rashford – Mourinho đã nhận được hỏi xung quanh trận đấu, cầu thủ ghi bàn và chấn thương mà Paul Pogba gặp phải.

Dưới đây là những điểm chính từ buổi họp báo sau trận đấu của nhà cầm quân:

KHỞI ĐẦU LÝ TƯỞNG

“Khi bạn bắt đầu giai đoạn vòng bảng, chiến thắng luôn luôn quan trọng. Tôi đánh giá toàn đội thi đấu rất ổn định, với phong thái tự tin, kiên nhẫn, đồng thời biết xử lý sáng suốt, phải nói là tương đối tốt. Tuy nhiên, tôi cảm thấy mọi thứ quay ngoắt 180 độ khi tỷ số là 2-0, sự hời hợt có thể khiến chúng tôi tự mua dây buộc mình, may sao Basel không ghi bàn và bàn thắng thứ ba đến sau đó. Có lẽ các cầu thủ cho rằng 2-0 là kiểm soát được thế trận, nhưng bóng đá là bóng đá và anh phải tôn trọng đối thủ. Tôi không rõ kết quả cách biệt này có đáng nói hay không, song ba điểm là quan trọng nhất. Tóm lại, tập thể trình diễn chắc chắn và ba điểm hết sức quan trọng với chúng tôi”.

KHÁI QUÁT CỤC DIỆN

“Ba điểm khởi đầu trên sân nhà, và cơ hội kết thúc giai đoạn vòng bảng cũng trên sân nhà gặp CSKA Moscow, theo tôi là ổn. Chúng tôi đã bỏ túi ba điểm và trận đấu vòng bảng cuối cùng sẽ diễn ra trên sân nhà, nên nếu anh cần trận đấu đó để giành vé đi tiếp, thì sân nhà có lợi hơn sân khách. Đương nhiên, chúng tôi có ba trận đấu làm khách xen kẽ và đều quan trọng – chúng tôi cần tích lũy điểm số từ những trận đấu này”.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA FELLAINI

“Cậu ấy tiếp tục thể hiện được tầm quan trọng và cổ động viên thấu hiểu ra điều đó. Tôi vô cùng hài lòng với cậu ấy, vì từ ngày tôi đến, cậu ấy vẫn đang miệt mài cống hiến hết mình vì tôi, vì đội bóng, vì câu lạc bộ. Tôi không thể hài lòng thêm được nữa; hôm nay tôi dự định không sử dụng cậu ấy  khi cậu ấy vừa mới bình phục chấn thương, nhưng do Pogba bị đau, thành thử tôi đành vạn bất đắc dĩ. Kể ra tôi thấy đây cũng là một giải pháp hay trong thế trận mà đối phương chủ trương phòng ngự năm người, với số đông các cầu thủ hoạt động bên trong vòng cấm địa. Tôi cảm nhận thế mạnh bóng bổng của cậu ấy có thể trở thành thứ vũ khí dành cho chúng tôi, nên tôi hài lòng với cậu ấy”.

CHẤN THƯƠNG CỦA POGBA

“Tôi chưa rõ mức độ. Tôi chỉ biết đây là một chấn thương bắp, dựa theo kinh nghiệm cá nhân. Tôi áng chừng sẽ phải nghỉ khoảng vài tuần”.

LUKAKU VÀ RASHFORD TIẾP TỤC GHI BÀN

“Tốt thôi. Nếu anh hỏi, tôi thích ai ghi bàn hơn, tôi xin trả lời ngay là các cầu thủ tấn công. Không chỉ riêng tôi, mà nhiều người đánh giá hiệu quả trên sân qua số lượng bàn thắng, nên việc ghi bàn trong giai đoạn đầu mùa, theo tôi là tốt cho họ”.

YOUNG – MỘT CHUYÊN GIA CHẠY CÁNH TRONG DÁNG HÌNH MỘT HẬU VỆ BIÊN

“Cậu ấy đã chơi tốt. Bây giờ, các đội bóng đang ưa thích trào lưu sử dụng năm hậu vệ, đôi khi anh có thể cho là ba, nhưng riêng tôi thì chỉ thấy năm người. Cậu ấy đóng góp tương tự như Antonio, tôi nghĩ cả hai đều rất giỏi. Tuy nhiên, do Antonio đã dàn sức từ Brazil, Ecuador cho đến Stoke, nên tôi nghĩ Ashley có thể hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ và cậu ấy đã thể hiện xuất sắc”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage