Jose Mourinho Thất Vọng Vì Hàng Công

1088

(MUSVN) – Huấn luyện viên Jose Mourinho tỏ ra thất vọng khi đội bóng Manchester United của ông không thể chuyển hóa sự áp đảo trở thành chiến thắng trong trận hòa Europa League với Anderlecht rạng sáng nay.

Bàn thắng trong hiệp một của Henrikh Mkhitaryan đã bị Leander Dendoncker hóa giải vào phút cuối buộc Quỷ đỏ hòa 1-1 ở trận tứ kết lượt đi tại Brussels, đồng thời để ngỏ cơ hội khi trở lại Old Trafford vào tuần sau.

Dưới đây là lời nhà cầm quân nhận xét trong buổi phỏng vấn sau trận đấu cùng BT Sport và họp báo.

Kết quả tích cực nhưng đáng lẽ phải tốt hơn

“Kết quả tích cực – được thi đấu trên sân nhà với một lợi thế, được khởi đầu trận đấu với một lợi thế, một kết quả tốt nhưng tôi nghĩ đáng lẽ phải tốt hơn. Chúng tôi chỉ có thể tự trách bởi chúng tôi có một thế trận dễ chơi trong hiệp hai mà tấn công lại không tận dụng nổi. Chúng tôi mất bóng dễ dãi quá nhiều lần, chúng tôi phản công lỡ dở do những quyết định cẩu thả, chạm bóng hời hợt và rồi chúng tôi tạo cơ hội để có họ có một số tình huống phản công. Nhưng may mắn thay hàng hậu vệ của chúng tôi đã thi đấu rất tập trung cũng như giải quyết mọi vấn đề trên. Tuy nhiên nếu tôi là một hậu vệ Manchester United tôi sẽ thấy rất buồn cho những cầu thủ tấn công bởi họ phải kết thúc trận đấu và họ không làm được.

Cần kết thúc các trận đấu

“Chúng tôi phải kết thúc các trận đấu. Chúng tôi có cơ hội, kiểm soát, nhưng chúng tôi không ghi bàn; chúng tôi mạo hiểm. Có rất nhiều khoảng trống để dứt điểm, những cơ hội tốt. Nhiều cơ hội trôi qua do chạm bóng yếu, cẩu thả, nhẹ hều, những quyết định kém trong khâu dứt điểm. Hàng thủ đội bóng đã tổ chức tốt, thế nhưng một sai lầm và chúng tôi bị trừng phạt.

“Với vốn tiếng Anh hạn chế tôi không thể tìm từ nào đúng hơn [từ cẩu thả]. Bạn phải chơi nghiêm túc hơn. Tập hợp phong độ của hai hay ba cầu thủ tấn công bên phía chúng tôi và bạn vắt kiệt mới được vài giọt nước. Rashford, Lingard, Ibrahimovic, Martial. Họ rất giống nhau. Nhưng những người phía sau: rất chắc chắn, rất tập trung. Các hậu vệ hoạt động nghiêm túc nhưng những người phải kết thúc trận đấu thì không.  Trước mắt chúng tôi mở màn trận đấu ở Old Trafford, nhưng chúng tôi đã có mọi điều kiện để kết thúc trận đấu”.

Hàng thủ vững vàng

“Trên phương diện phòng thủ đội bóng đã chơi vững vàng. [Jesse] Lingard, [Henrikh] Mkhitaryan, [Marcus] Rashford – họ đã phòng thủ theo đúng yêu cầu của chúng tôi, nhằm gắn kết đội hình, nhằm khống chế những đối thủ trực diện, nhằm lấp khoảng trống. Chúng tôi phòng thủ rất chắc chắn, và không riêng gì hậu vệ, mà còn về tập thể đội bóng. Nhưng sau đó khi đội hình tách ra vì chúng tôi dâng lên phản công, chúng tôi không thể mất quá nhiều bóng vì không riêng gì cơ hội chúng tôi bỏ lỡ do chúng tôi lãng phí quá nhiều, mà còn cả cơ hội 50-50. Cơ hội là khi chúng tôi cảm nhận thấy có không gian, có thời điểm, quyết định cuối cùng lại sai lầm. Đôi lúc bạn phải chơi hai chạm, chúng tôi chơi một chạm và mất bóng. Lúc khác bạn phải chơi một chạm, bạn giữ bóng, bạn ngoặt người, thêm một lần chạm, bạn mất bóng. Hình như những quyết định đều sai lầm và có lẽ cơ hội duy nhất hội tụ đủ mọi yếu tố chuẩn xác, thời điểm, chạm bóng, quyết định chính là cú sút của Paul [Pogba] bị thủ môn xuất sắc cản phá, nhưng rõ ràng đây là dớp của chúng tôi suốt cả mùa giải, chúng tôi có cơ hội, chúng tôi không ghi đủ bàn thắng”.

LinhGay (theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage