Mourinho: “Tại Sao Luôn Là Lukaku?”

4672

(MUSVN) – Jose Mourinho cảm nhận chính khát vọng của Brighton & Hove Albion đã tạo nên sự khác biệt khi Manchester United để thua bầy Hải âu 1-0 vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam).

Quỷ đỏ sảy chân ngay trong lần đầu tiên ghé thăm sân Amex sau tình huống Pascal Gross đánh đầu thành bàn ở phút 57, giúp đội chủ nhà chuẩn bị có chiến dịch thứ hai liên tiếp trụ lại giải ngoại hạng.

Dưới đây là những quan điểm chính từ nhà cầm quân thông qua phần trả lời phỏng vấn Sky Sports sau trận đấu…

CHÚNG TÔI CHƯA ĐỦ TỐT

“Chưa đủ tốt, bởi lẽ nhóm cầu thủ thay thế không thể hiện tốt và khi cá nhân không thể hiện tốt, thật khó để tập thể thể hiện tốt. Có lẽ đến bây giờ các bạn đã hiểu tại sao một số cầu thủ thi đấu nhiều hơn phần còn lại và đừng thắc mắc vì sao A, B hay C không thi đấu nhiều hơn”.

BRIGHTON MANG LUỒNG TÂM THẾ KHÁC

“Nếu anh hỏi các cầu thủ của tôi, họ sẽ kể tôi đã dặn dò họ trước trận cũng như quãng nghỉ giải lao về viễn cảnh. Tôi đã lường trước và dặn dò họ, nhưng rồi đâu lại vào đấy. Đương nhiên, chúng tôi vùng lên tích cực trong khoảng 20 phút cuối. Nhưng đó là chuyện bình thường vì chẳng ai muốn thua cả và khi anh đang thua, anh luôn luôn cố gắng, và khi một đội bóng đang thắng thế cảm nhận được thắng lợi quá đỗi quan trọng, theo lẽ thường họ nhận thấy một chút áp lực và cuối cùng, họ phòng ngự nhiều hơn, nhường bóng cho đối phương nhiều hơn. Viễn cảnh là thế – chuyện bình thường, còn chúng tôi không thể ghi nổi một bàn thắng hay vớt vát một điểm. Đánh giá tổng quan, nhất là trong hiệp một, họ rõ ràng mạnh mẽ hơn chúng tôi nhờ khát khao cao hơn. Họ nhìn nhận trận đấu bằng luồng tâm thế khác.

VỀ ĐÍCH THỨ HAI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TÔI

“Tôi đã không thành công trong việc thuyết phục các cầu thủ của mình rằng chúng tôi cần giành bốn điểm đề về đích thứ hai là quan trọng. Về phần tôi, nó quan trọng, nhưng đối với một số cầu thủ, nó chẳng mấy quan trọng, ngược lại, nhìn sang những chàng trai Brighton, một điểm có lẽ là vừa đủ và quý giá ra sao mới buộc họ phải thi đấu lăn xả hết mình. Họ nhận lại phần thưởng từ thái độ”.

CHÚNG TÔI PHẢI CỐ GẮNG GIÀNH THÊM BỐN ĐIỂM

“Tôi sẽ không nói mình cảm thấy thất vọng vì tôi hiểu họ [các cầu thủ], nhưng vài người trong số đó may ra có thể đá chính, may ra có thể giải thích cho một bộ phận trong suốt mùa giải này thường xuyên tỏ ý chê bai những lựa chọn của tôi – tại sao luôn là Lukaku, tại sao luôn là Lukaku, tại sao luôn là Lukaku. Bây giờ các bạn có câu trả lời tại sao luôn là Lukaku rồi đấy. Tại sao lại thế này? Tại sao lại thế kia? Các bạn có câu trả lời rồi đấy. Có thể về mặt cá nhân chúng tôi chưa tốt như mọi người vẫn nghĩ, và tôi liên tục nói rằng về đích trong tốp bốn đã là tuyệt vời rồi, song nếu về đích thứ hai thì còn tuyệt vời hơn nữa, tuy nhiên chúng tôi bây giờ cần bốn điểm và phải cố gắng giành được chúng”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage