Jose Mourinho: Rooney Có Thể Trở Lại

616

(MUSVN) – Huấn luyện viên Jose Mourinho đã hé mở khả năng Rooney trở lại trong màn chạm trán rạng sáng ngày thứ Sáu (02:05’, ngày 21/04, giờ Việt Nam) giữa Manchester United và Anderletch, tuy nhiên ba cầu thủ thủ khác vẫn đang dưỡng thương.

Chàng thủ quân của câu lạc bộ đã bỏ lỡ bốn trận đấu vừa qua do chấn thương mắt cá, nhưng có thể được điền tên vào danh sách dự bị cho trận tứ kết lượt về trên sân Old Trafford.

“Bây giờ cậu ấy đang điều trị, cậu ấy đang có tiến triển và nếu trong buổi tập [chiều nay, giờ địa phương] câu trả lời là tích cực, ngày mai tôi sẽ đưa cậu ấy lên băng ghế dự bị”, Mourinho tiết lộ với phóng viên ở buổi họp báo trước giờ bóng lăn.

“Cậu ấy kinh nghiệm, nắm bí quyết về giai đoạn đấu loại trực tiếp này – tôi nghĩ cậu ấy là mẫu cầu thủ có thể hữu dụng cho ngày mai. Nếu chúng tôi cần một bàn thắng, cậu ấy có thể giúp chúng tôi. Nếu chúng tôi cần bảo toàn tỷ số, giữ bóng, duy trì quyền kiểm soát trận đấu khi cầm bóng, cậu ấy cũng có thể giúp chúng tôi. Nên hy vọng rằng câu trả lời của cậu ấy trong buổi tập là tích cực”.

Nhà cầm quân nói tiếp: “Không có chấn thương phát sinh từ trận đấu gặp Chelsea, tuy thế cũng chẳng có ai bình phục, vậy nên Mata, Jones, Smalling vắng mặt. Họ đã nghỉ và vẫn nghỉ. Còn Wayne là trường hợp duy nhất có thể trở lại nếu khả thi.

“Hiện tại tôi chưa thể xác nhận nhưng cánh săn ảnh paparazzi trú ở Khách sạn Lowry có thể chụp hình chúng tôi bước vào khách sạn lúc 06:00 và xem xem Wayne có được chọn hay không. Đúng là tôi mong muốn cậu ấy được chọn và tôi muốn có thêm cậu ấy làm phương án phụ”.

Được hỏi sâu hơn về quá trình hồi phục chấn thương gần đây của Rooney, Mourinho cho biết: “Cậu ấy chưa hề gặp vấn đề lớn nào trong suốt mùa giải, nhưng lại bị một vài vấn đề nhỏ và khi bạn đến một độ tuổi nhất định, hồi phục sẽ khó khăn hơn chút ít.

“Tôi nghĩ chỉ có vậy thôi, nhưng chúng tôi còn bảy trận chưa đấu tại Premier League, cộng thêm một hoặc ba, bốn trận tại Europa League nên chúng tôi có thể đá tới 10 hay 11 trận. Chúng tôi không có nhiều cầu thủ: chúng tôi mất cầu thủ ở kỳ chuyển nhượng Tháng Một, chúng tôi không đưa thêm ai về, chúng tôi mất cầu thủ về làm nhiệm vụ quốc tế. Chúng tôi cần tất cả những ai có thể thi đấu và đấy chính là Wayne, nên hy vọng rằng cậu ấy có thể giúp chúng tôi”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage