Jose Mourinho: Một Điểm Quan Trọng Cho Quỷ Đỏ

3026

(MUSVN) – Huấn luyện viên Jose Mourinho hài lòng với một điểm có được từ trận derby hòa không bàn thắng giữa Manchester United và đại kình địch City trên sân Etihad.   

Quỷ đỏ vẫn cách vị trị thứ tư của City đúng một điểm trong cuộc đua về đich ở tốp bốn Premier League sau cuộc đọ sức bế tắc rạng sáng nay (giờ Việt Nam), với trường hợp Marouane Fellaini phải nhận thẻ đỏ vào phút cuối.

Dưới đây là lời nhà cầm quân nhận xét trong buổi phỏng vấn sau trận đấu cùng MUTV, Sky Sports và BBC Sport.

HÀI LÒNG VỚI HIỆP MỘT ‘RẤT TỐT’

“Bằng sự kiên cường, nghị lực, cá tính, khát vọng và toàn bộ mục tiêu chúng tôi có thể tìm ra, tôi vô cùng hài lòng về các chàng trai. Trong hiệp một, chúng tôi đã chơi rất tốt. Chúng tôi hoàn toàn kiểm soát họ một cách dễ dàng và nguy hiểm trong phản công. Chúng tôi đã có hai cơ hội thuận lợi để ghi bàn trong hiệp một. Giá mà chúng tôi tái lập điều đó trong hiệp hai thì đã thắng trận”.

KHÓ KHĂN TRONG HIỆP HAI

Họ đã nhập cuộc mạnh mẽ, họ tích cực dâng lên và dồn ép chúng tôi cao hơn. Trong khi đó, chúng tôi không đoạt được bóng và điều tiết bóng tốt. Tôi hứa sẽ không nói về những cầu thủ vắng mặt, đó là lý do tôi sẽ không làm vậy. Tôi thà nói rằng với phẩm chất của các cầu thủ ở trên sân, đặc biệt là tuyến giữa, chúng tôi mất đi một chút ít phẩm chất cầm bóng, bắt đầu di chuyển khi có bóng, triển khai từ tuyến dưới, kết nối với các cầu thủ tấn công.

“Trong hiệp một, chúng tôi chơi trực diện, chúng tôi khám ra pha một vài vị trí tốt sau lưng hàng thủ của họ. Họ ngăn chặn chúng tôi bằng rất nhiều tình huống phạm lỗi, những tình huống phạm lỗi của con người thông minh, kinh nghiệm như Otamendi, như Kompany. Những tình huống phạm lỗi trọng tài không thổi phạt bởi vì họ [City] xử lý vô cùng sáng suốt. Tuy nhiên trong hiệp một, tôi có thể cảm nhận thấy chúng tôi luôn luôn nguy hiểm, mặc dù chưa tạo được sóng gió. Chúng tôi đã có hai pha di chuyển hứa hẹn khởi đầu cho một điều gì đó quan trọng. Bước sang hiệp hai, chúng tôi không có được điều đó. Chúng tôi mất nhiều bóng, và trong hiệp hai, City mạnh hơn chúng tôi.

THẺ ĐỎ CỦA FELLAINI

“Tôi không phát biểu bởi vì tôi chưa xem lại trên TV. Tôi đã nói chuyện với Marouane, cậu ấy rất thất vọng, cậu ấy cho rằng không đáng rút thẻ đỏ bởi vì cậu ấy là Marouane Fellaini. Tôi có trao đổi cùng Martin [Atkinson, trọng tài] và Martin lý giải theo quan điểm cá nhân là phải rút thẻ đỏ. Tôi không xem, nhưng có lẽ tôi đồ rằng pha giữa chiếc thẻ đỏ là một cầu thủ Argentina rất kinh nghiệm, khôn ngoan. Cậu ấy nói rằng Sergio Aguero thông minh, cái cách cậu ta phản ứng, tuy nhiên điều duy nhất tôi biết là chúng tôi phải chơi gần 15 phút với một tập thể đuối sức”.

CHUỖI TRẬN BẤT BẠI KIÊN CƯỜNG

“Đương nhiên ngày hôm nay chúng tôi đã thể hiện chính xác điều đó trước một đội bóng giỏi, một đội bóng mạnh muốn thắng trên sân nhà. Thi đấu với 10 người mà không có lấy bất kỳ tiền vệ để thay thế bởi vì tôi chẳng còn tiền vệ nào trên bắng ghế dự bị cả. Tôi sử dụng Tim Fosu-Mensah trong tình cảnh khắc nghiệt đó. Cả đội gặp rắc rối, nảy sinh rất nhiều vấn đề và thi đấu một derby lớn như cái cách chúng tôi thể hiện ở trận đấu này đã cho thấy sự kiện cường, cho thấy cá tính lớn của các cầu thủ.

“Ngày hôm nay rất nhiều người tập trung vào khoảng cách điểm giữa chúng tôi và Man City, nhưng tôi nghĩ một số người quên không nhìn vào khoảng cách với Liverpool, vì vậy điểm số này có thể rất quan trọng đối với chúng tôi. 24 trận bất bại tại Premier League không giống như 24 trận bất bại tại giải đấu khác. Nó có ý nghĩa rất lớn. Khát vọng đó có ý nghĩa rất lớn đối với tất cả thành viên”.

CHUẨN BỊ SẴN SÀNG TIẾP ĐÓN SWANSEA VÀO CHỦ NHẬT

“Đây sẽ là một trấn đấu rất khó khăn, vô cùng khó khăn. Nhưng chúng tôi có thể làm gì đây? Chúng tôi đưa ra sân 11 người và chắc chắn 11 con người ở trên sân ấy sẽ cống hiến hết mình, chắc chắn là thế. Tuy chúng tôi biết mình sẽ thi đấu sống còn với Vigo vào giữa tuần bởi lẽ chúng tôi phải coi đó là trận đấu quan trọng nhất của mùa giải khi đã vào đến bán kết cúp châu Âu. Nhưng trước Swansea, với sự ủng hộ của Old Trafford, cùng chuỗi 24 trận bất bại này, chúng tôi sẽ tiếp tục ra sân và cống hiến hết mình”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage