Mourinho: “Một Điểm Ở Anfield Là OK”

4364

(MUSVN) – Jose Mourinho đã gọi trận hòa 0-0 của Manchester United với Liverpool trên sân Anfield là “một điểm tích cực”.

Quỷ đỏ tiếp tục giữ sạch lưới và duy trì mạch trận bất bại tại Premier League bằng một kết quả hòa không bàn thắng trước thầy trò Jurgen Klopp trên đất Merseyside.

Dưới đây là nhận xét của nhà cầm quân trong buổi họp báo cá nhân sau trận đấu, cũng như với Sky Sports…

ĐÁNH GIÁ TRẬN ĐẤU

“Trong hiệp một, chúng tôi kiểm soát bóng và luôn luôn gắn kết. Họ bố trí một hàng tiền vệ rất mạnh gồm [Emre] Can, [Georginio] Wijnaldum và [Jordan] Henderson suốt 90 phút, tuy nhiên sang hiệp hai, tôi không còn phương án dự bị để thay đổi tình thế. Tôi cho rằng họ sợ đòn phản công của chúng tôi. Nên tôi chỉ tập trung nâng cấp những vị trí tấn công nhằm khiến họ bất ngờ, dù vậy họ vẫn tổ chức rất kỷ luật ở giữa sân. Tôi chờ đợi cậu ấy [Jurgen Klopp] đá thoáng hơn chút nữa. Nhưng cậu ấy không làm thế. Một điểm, trên cuộc đua marathon đường trường ư? Một điểm ở Anfield là OK”.

HIẾM HOI PHƯƠNG ÁN DỰ BỊ

“Đối thủ hôm nay đã chơi tốt, nhưng chúng tôi cũng có màu sắc riêng. Trong hiệp một, chúng tôi sở hữu hai cơ hội mười mươi và kiểm soát tốt trận đấu. Trong hiệp hai, [Nemanja] Matic xuống sức, còn tôi thì hết giải pháp dự phòng. Tôi cố gắng xoay sở những cầu thủ dự bị của mình nhằm tấn công linh hoạt hơn, nhưng nhìn nhận thực tế, chúng tôi mất sức, mất năng lượng và mất luôn quyền kiểm soát tuyến giữa”.

CÁCH TIẾP CẬN TRẬN ĐẤU CỦA HAI ĐỘI

“Tôi nghĩ [Klopp] đã làm tốt. Cậu ấy phong tỏa trận đấu. Tôi nghĩ [Jesse] Lingard và [Marcus] Rashford mong chờ trận đấu sẽ cởi mở, nhưng không phải. Tôi nghĩ họ là một tập thể rất mạnh xét theo quan điểm phòng ngự, đậm chất pressing hơn. Cơ hội duy nhất để tôi xoay chuyển thế trận chính là đưa vào sân những cầu thủ tốc độ, và biết đâu đấy họ sẽ thay đổi chiến thuật, nhưng không hề. Hiệp hai giống như một ván đấu cờ, tuy nhiên đối thủ không chịu nhường nước cho tôi giành chiến thắng”.

“MỔ XẺ” CHIẾN THUẬT

“Chúng tôi đến làm khách với mục tiêu ba điểm, nhưng sang hiệp hai chúng tôi cảm thấy khó thành công do trận đấu và tình thế trên sân. Tôi khắp khởi chờ đợi Jurgen mạnh dạn tấn công hơn, nhưng cậu ấy vẫn giữ nguyên hàng tiền vệ ba người mạnh mẽ và nắm quyền kiểm soát thế trận. Trong tay tôi chỉ có Herrera và Matic. Khi tung Rashford và Lingard vào, tôi kỳ vọng cậu ấy [Klopp] thay đổi, nhưng cậu ấy vẫn vậy, có nghĩa hàng tiền vệ của cậu ấy ngày hôm nay mạnh hơn. Cùng lúc đó, tôi mong chờ đội bóng của mình gây đột biến, nhưng tôi không thể vì đã hết tiền vệ dự bị. Hiệp hai giống như một ván đấu cờ, tuy nhiên đối thủ không chịu nhường nước cho tôi giành chiến thắng”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage