Mourinho: United Sẽ Thi Đấu Lăn Xả Vì Ngôi Vị Á Quân

440

(MUSVN) – Jose Mourinho khẳng định trận derby thành Manchester với City, theo ông, chỉ đơn giản là việc United tiếp tục thực hiện hóa mục tiêu giữ vững vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Premier League.

The Blues có thể đăng quang sớm nếu giành chiến thắng, thế nhưng nhà cầm quân quan tâm hơn đến tình thế của đội bóng và mong mỏi ngôi vị á quân, trước sự cạnh tranh quyết liệt từ Tottenham Hotspur và Liverpool. Rõ ràng, điều này toát lên quyết tâm tìm kiếm một kết quả tích cực trong trận thư hùng diễn ra ở Etihad Stadium.

“Động lực của tôi là về đích thứ hai”, ông nói. “Tôi vẫn còn động lực để về đích trong tốp bốn, vì thực tế nhiệm vụ chưa hoàn thành. Một khoảng cách tốt, nhưng thực tế chưa an toàn.

“Nên đó là mục tiêu chung trước mắt, nhưng sau này, tôi cũng không ngại nói thật, kể cả mùa giải sau, về đích thứ hai, thứ ba hay thứ tư vốn dĩ là như nhau, do anh không vô địch danh hiệu, nhưng đạt điều kiện vào thẳng vòng đấu bảng Champions League. Tuy nhiên, tôi thích về đích thứ ba hơn là thứ tư và tôi thích về đích thứ hai hơn là thứ ba, bởi lẽ chúng tôi đã đứng thứ hai suốt nhiều, nhiều, nhiều, nhiều tháng.

“Đương nhiên, mục tiêu chung của chúng tôi là đấu tranh cho vị trí đó và để thực hiện, chúng tôi cần điểm số, vì vậy mục tiêu tôi đề ra ở trận đấu ngày mai là cố gắng thu thập điểm số giúp chúng tôi về đích thứ hai”.

Nhà cầm quân, như thường lệ, nhấn mạnh chỉ nên coi trận derby như bao trận đấu khác của United.

“Suy cho cùng, điểm số mới là điều quan trọng nhất”, ông nói thêm với MUTV. “Suy cho cùng, nó vẫn là một trận đấu ba điểm, chứ không phải một trận đấu bảy, tám hay chín điểm, đành rằng khía cạnh cảm xúc sẽ hơi khác khi đem so với những trận đấu còn lại.

“Song theo cách nghĩ của tôi, tôi luôn cố gắng nhập cuộc mọi trận đấu với cùng một tâm thế và trọng trách, chứ không cố gắng riêng derby El Clásico như cái tên chúng tôi hay gọi tại Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha – một trận đấu đặc biệt”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage