Mourinho: United Đã Thể Hiện Thái Độ Thi Đấu Chuyên Nghiệp

357

(MUSVN) – Jose Mourinho hài lòng với câu trả lời từ đội hình Manchester United của ông thông qua trận thắng Bournemouth 2-0 rạng sáng nay.

Quỷ đỏ tìm lại mạch chiến thắng tại Premier League để gia tăng khoảng cách cho vị trí thứ hai lên thành bốn điểm, nhờ công Chris Smalling và chân sút dự bị Romelu Lukaku khi khuất phục the Cherries ở sân Vitality.

Dưới đây là những quan điểm nhận xét chính của nhà cầm quân trong phần trả lời phỏng vấn BT Sport cũng như buổi họp báo sau trận đấu…

‘MỘT MÀN TRÌNH DIỄN CHUYÊN NGHIỆP VÀ KIỂM SOÁT’ 

“Đúng vậy, [tôi đã có câu trả lời mà mình muốn]. Các cầu thủ thi đấu rất tốt. Tôi nghĩ đây là một màn trình diễn tốt – chuyên nghiệp, thận trọng, đầy nỗ lực, đầy trách nhiệm, khát khao thi đấu, cầm bóng và ghi bàn. Ngoài ra là khát khao thực hiện nhiệm vụ phòng ngự trước một đội bóng chơi nhanh và một tập thể không hề dễ chơi. Một phần làm nên màn trình diễn tập thể tốt là những màn trình diễn cá nhân tốt. Tất cả các cầu thủ đều chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm, với tham vọng hàng đầu là về đích trong tốp bốn. Tôi nghĩ thêm một điểm nữa có lẽ là đủ, hai điểm là tối đa, nên khi chúng tôi hoàn thành mục tiêu đó, chúng tôi có thể nghĩ về vị trí thứ ba, rồi thứ hai”.

DIỆN MẠO KHỞI SẮC LÊN TRÔNG THẤY SAU TRẬN THUA WEST BROM

“Mọi thứ đều khác, mọi thứ đều nhanh hơn và đơn giản. Các cầu thủ di chuyển không bóng vào vị trí thích hợp cả khi phòng ngự lẫn tấn công, chứ không phải lúc nào cũng thêm một nhịp chạm bóng, thêm một nhịp tâng bóng, thêm một nhịp đảo bóng. Mọi thứ đều suôn sẻ và tôi hài lòng khi kết quả cũng được như vậy vì bây giờ các cầu thủ có thể đạt trạng thái tâm lý tích cực”.

MỌI CẦU THỦ CẠNH TRANH CHO CHUYẾN ĐI ĐẾN WEMBLEY

“Tôi sẽ nói mỗi cầu thủ trên sân đều thi đấu tích cực và thể hiện mình đã sẵn sàng cho [trận bán kết FA Cup] ngày thứ Bảy. Tôi sẽ không nói là xuất thần. Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ đã thi đấu tốt và họ bày tỏ nguyện vọng với tôi rằng mình muốn thi đấu [trước Tottenham]. Tất nhiên tôi sẽ thay đổi đội hình, tôi sẽ không sử dụng tiếp đội hình này. Tôi cho [Nemanja] Matic, Antonio Valencia nghỉ ngơi, với ý đồ có ít nhất hai cầu thủ sung sức. Thế nhưng tất cả các cầu thủ đều nói với tôi rằng họ ở đây và họ muốn thi đấu”.

TUYÊN DƯƠNG POGBA

“Tôi không giỏi chọn ra Cầu thủ Xuất sắc nhất Trận đấu, đặc biệt khi mình đang là huấn luyện viên trưởng một đội bóng. Tôi không quan tâm nhiều đến giải thưởng này, tuy nhiên tôi nghĩ cậu ấy đã thi đấu rất tốt. Tôi sẽ nói cậu ấy thể hiện xuất thần trước Manchester City không chỉ nhờ hai bàn thắng. Nhưng hôm nay cậu ấy thi đấu rất, rất tốt, nên tôi sẽ nói là lựa chọn thích hợp cho [giải thưởng Cầu thủ Xuất sắc nhất Trận đấu]”.

THÁI ĐỘ THI ĐẤU CẦN ỔN ĐỊNH HƠN

“Tôi nghĩ chúng tôi thiếu ổn định và chúng tôi nhiều lần dao động trong thái độ thi đấu của mình. Trước tốp năm đối thủ, chúng tôi không mất điểm vì họ. Trước [Manchester] City, chúng tôi thắng rồi thua. Trước Spurs cũng vậy. Trước Chelsea, chúng tôi thắng rồi thua. Trước Liverpool, chúng tôi thắng rồi hòa. Trước Arsenal, chúng tôi thắng và còn một trận chưa đấu, nhưng chúng tôi sẽ không để thua nữa. Chúng tôi không mất điểm trong hai trận gặp đối thủ trực tiếp, nhưng lại mất điểm vì hai đội bóng mới lên hạng – chúng tôi thua Huddersfield và thua tiếp Newcastle. Chúng tôi mất điểm trước những đội bóng có khả năng xuống hạng hoặc nằm trong nhóm cạnh tranh trụ hạng. Chúng tôi mất ba điểm trước West Bromwich Albion và hai điểm trước hai đội bóng còn lại thuộc nhóm trên – Stoke và Southampton. Chúng tôi không ổn định và phải trả giá.”

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage