Jose Mourinho Hài Lòng Với Chiến Thắng Trước Mèo Đen

3053

(MUSVN) – Huấn luyện viên Jose Mourinho hài lòng với màn trình diễn áp đảo của Manchester United trên sân vận động The Light (Ánh sáng), nơi những bàn thắng mãn nhãn từ đôi chân Zlatan Ibrahimovic, Henrikh Mkhitaryan và Marcus Rashford đem về chiến thắng 3-0 nhẹ nhàng trước chủ nhà chỉ còn 10 người Sunderland.

Dưới đây là lời nhà cầm quân nhận xét trong buổi họp báo với MUTV, Sky Sports và BBC Sport…

THẮNG ĐẸP TRƯỚC ĐỘI BÓNG BUỒN

“Kết quả tốt”, Jose cho biết. “Chúng tôi đáp lại những kết quả của ngày hôm qua khi Manchester City và Liverpool cùng thắng, họ đẩy chúng tôi vào tình thế ‘có’ hoặc ‘không’. Câu trả lời là ‘có’. Chúng tôi có ba điểm và thể hiện chắc chắn.

“Gặp một đội bóng buồn là chuyện bình thường. Đá với đội bóng buồn, nếu bạn ghi bàn trước thì họ khó lòng kháng cự. Bạn có thể cảm nhận tâm trạng tiêu cực bao trùm đội bóng. Tâm trạng ấy là của đội bóng sắp xuống hạng. Chúng tôi khởi đầu một cách tích cực. Xét về mật độ thi đấu của chúng tôi thì không quá dồn ép, nhưng vừa phải và kiểm soát. Khi bạn ghi bàn, bạn đá với một đội bóng buồn. Mà bạn ghi bàn trước họ, thông thường trong những bối cảnh như thế này, bạn đã an bài trận đấu và trong hiệp hai, với bàn thắng thứ hai khi còn lại 10 người, an tâm rồi. Chưa phải là một màn trình diễn nổi bật, nhưng an tâm”.

HÀI LÒNG VỀ LUKE SHAW

“Tôi rút Shaw ra nghỉ do chiếc thẻ vàng và sức ép từ khán đài”, Jose bộc bạch khi bàn luận việc để chàng hậu vệ cánh trái rời sân. “Bảo vệ cậu ấy là tốt, nhưng cũng tốt cho cậu ấy khi thi đấu tròn một tiếng đồng hồ với một màn trình diễn chắc chắn và không mắc lỗi, vì vậy tôi vô cùng hài lòng về cậu ấy”.

BÀN THẮNG QUAN TRỌNG CỦA ZLATAN

“Trận đấu mở màn 0-0. Chúng tôi nắm quyền kiểm soát mà không tạo được nguy hiểm. Chúng tôi thi đấu khá chặt chẽ và chắc chắn. Bạn cần những cầu thủ như vậy để phá vỡ bế tắc. Mỗi đội đều có hai nhân tố. Zlatan đã làm được. Bàn thắng rất quan trọng và thêm một bàn thắng nữa cậu ấy sẽ có một con số đẹp khi đã ghi 28 bàn thắng ở mùa giải này. Chúng tôi cảm nhận chiến thắng nằm trong tầm tay. Dưới tiết trời đẹp này, trận đấu đã diễn ra chậm rãi hơn hẳn.

HIẾM KHI DỄ THỞ VỚI 10 NGƯỜI

“Khi 10 người không để thua, họ có thể lui về, họ có thể chơi thiên về phòng thủ, họ có thể dựng một chiếc xe buýt và phòng thủ. Khi họ đang thua, họ cố gắng tấn công, họ thiếu mất một cầu thủ, họ để lộ nhiều khoảng trống hơn và theo lẽ thường bạn giành chiến thắng”.

THỜI ĐIỂM GHI BÀN THẮNG THỨ HAI HOÀN HẢO

“Tôi đã dặn họ trong hiệp hai rằng chúng ta phải an bài trận đấu. Thế trận đã được kiểm soát, nhưng chúng tôi cần bàn thắng thứ hai nhằm dập tắt tinh thần của đối thủ. Tuy nhiên tôi không ngờ nó đến chỉ một phút sau đó. Tôi cứ nghĩ nó phải đến sau một khoảng thời gian tấn công với tần suất bền bỉ. Ấy vậy mà chúng tôi khởi đầu hiệp đấu, ghi bàn và an bài trận đấu”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage