Mourinho Hài Lòng Về Tập Thể United Và Cá Nhân Sanchez

2021

(MUSVN) – Huấn luyện viên trưởng Manchester United, Jose Mourinho cảm thấy hài lòng với màn trình diễn tập thể ‘chuyên nghiệp’, bên cạnh lời nhận xét về màn ra mắt Quỷ đỏ của Alexis Sanchez trong trận thắng Yeovil Town 4-0 ở Huish Park thuộc vòng bốn FA Cup.

Dưới đây là những nhận bình luận chính mà nhà cầm quân đưa ra qua hai bài trả lời phỏng vấn BBC và MUTV:

MÀN TRÌNH DIỄN NHỊP NHÀNG

“Tôi nghĩ đây là một màn trình diễn chuyên nghiệp. Cả đội đã từng nếm trải cảm giác khi đến đây hai năm trước và một số cầu thủ cũng đúc rút được kinh nghiệm, đồng thời biết rõ khó khăn sẽ gặp phải trước lúc chúng tôi mở tỷ số. Nếu họ ghi bàn trước, tình thế có lẽ sẽ khó khăn hơn. Hiệp một diễn ra giằng co, họ thi đấu rất gắn kết, họ làm chủ tình hình trên sân. Tôi nghe thấy tiếng huấn luyện viên của họ chỉ đạo các cầu thủ, đội hình được bố trí rất tốt, tuy nhiên chúng tôi vẫn thể hiện tinh thần chuyên nghiệp và bước sang hiệp hai, dẫn trước 1-0 giúp chúng tôi mở ra những khoảng trống không hề xuất hiện trong hiệp một. Bàn thắng thứ hai xuất hiện và trận đấu kết thúc.

MÀN RA MẮT LẠC QUAN CỦA ALEXIS

“Tôi rất vui. Tôi nghĩ không ai thấy bất ngờ sau ba năm theo dõi cậu ấy thi đấu hàng tuần tại Premier League vì họ đều biết Alexis là thế nào. Cậu ấy là mẫu cầu thủ mà khi anh mua về không phải lo đến chuyện hòa nhập với bóng đá Anh nữa, vì vậy chúng tôi không hề bất ngờ. Cậu ấy là một cầu thủ phi thường, điều đó đã được thể hiện trong ba năm qua và ba ngày gần nhất cậu ấy tập luyện cùng chúng tôi, cậu ấy là một sự bổ sung đắt giá cho chúng tôi. Mọi người đều vui khi cậu ấy đến. Những cầu thủ giỏi muốn tìm đến nhau và Alexis là mảnh ghép hoàn hảo dành cho chúng tôi. Câu hỏi thường trực là cầu thủ nào sẽ ngồi ngoài? Cậu ấy sẽ đá vị trí nào? Chúng tôi không quan trọng chuyện đó vì thực tế chúng tôi đang sở hữu một đội ngũ tấn công siêu đẳng, và trong đó cậu ấy là một mũi nhọn già dặn hơn, khôn ngoan hơn. Cậu ấy sẽ tăng cường thêm bản lĩnh và đẳng cấp cho chúng tôi. Tôi vô cùng hài lòng với cậu ấy”.

ALEXIS CẦN THỜI LƯỢNG THI ĐẤU CHỨ?

“Tôi nghĩ cậu ấy cần phải thi đấu. Cậu ấy không đá cho Arsenal trong hai hay ba trận đấu vừa qua bởi vì thân thì ở Emirates, mà hồn lại ở Manchester, nên chưa chuyên tâm tập luyện. Cậu ấy cần tập luyện tốt trở lại như cũ và cần phải thi đấu. Tôi không dám chắc cậu ấy sẽ chơi hết 90 phút. Tôi muốn sử dụng cậu ấy khoảng 60, 70 hoặc 75 phút, nhờ thế mọi người dần hiểu lối chơi của cậu ấy hơn và ngược lại cậu ấy có thể thi đấu ăn ý với đồng đội hơn”.

THÁI ĐỘ CHUẨN MỰC

“Tôi ấn tượng với thái độ của Alexis và tôi nghĩ mình đã làm tốt nhiệm vụ, căn vào lời dăn dò thực tế các cầu thủ, rằng họ nên chuẩn bị tinh thần cho một trận đấu khắc nghiệt và tuyệt đối không phản ứng lại. Có những thời điểm trong một trận đấu kiểu này, các cầu thủ hàng đầu đánh mất sự tỉnh táo, điềm đạm, để rồi họ bị trừng phạt. Tôi hiểu quyết định của trọng tài khi không rút thẻ đỏ trong tình huống Nathan Smith va chạm với Alexis, bởi lẽ hôm nay là một ngày đặc biệt và 10 đấu 11 ngay lúc đó thì coi như trận đấu đã kết thúc, nên tôi hiểu quyết định của trọng tài. Chúng tôi yêu FA Cup, chúng tôi thích đến những sân vận động như thế này, tuy nhiên các cầu thủ cũng cần được được bảo vệ chút ít. Vui thay Alexis là một chàng trai kiên cường, cậu ấy kiềm chế tốt và tôi hài lòng với mọi điều cậu ấy làm được. Cậu ấy háo hức ra sân. Tôi biết trận đấu này sẽ khó khăn, sẽ không hề dễ dàng cho cậu ấy. Tuy nhiên, tôi hài lòng với màn trình diễn hôm nay của cậu ấy”.

THỦ QUÂN TÁI XUẤT

“Thật tuyệt vời khi đón Michael Carrick trở lại. Buồn lắm chứ, vì cứ hễ nghĩ đến Tháng Năm là cậu ấy sẽ giã từ sự nghiệp cầu thủ. Nhưng bù lại tôi sắp sửa có một vị trợ lý huấn luyện viên tài ba, tôi tin là như vậy. Tôi muốn giúp cậu ấy ngày một giỏi giang hơn, song cũng tiếc nuối khi không còn một cầu thủ thi đấu tròn trịa mọi mặt trên sân”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage