Mourinho: Cơ Hội Để Ngỏ Cho Những Cầu Thủ Trẻ

1715

(MUSVN) – Huấn luyện viên trưởng Manchester United, Jose Mourinho cho biết lớp cầu thủ trẻ của câu lạc bộ sẽ có cơ hội được tập luyện đều đặn cùng đội hình một.

Những cầu thủ trẻ đầy hứa hẹn như Tahith Chong và Angel Gomes gần đây đã tập luyện cùng đội một – sau khi tiếp bước Scott McTominay, người xác lập chỗ đứng nơi đội hình của Mourinho với 12 lần thi đấu đỉnh cao tính tới thời điểm hiện tại của mùa giải.

Trò chuyện trong buổi họp báo ở Trung tâm Huấn luyện Phức hợp Aon trước thềm trận đấu Emirates FA Cup gặp Huddersfield Town đêm nay, nhà cầm quân đã nhận được câu hỏi, rằng những cầu thủ như Chong và Gomes, bộ đôi đang tỏa sáng ở tuyến trẻ, liệu có cơ hội được đôn lên đội lớn hay không.

“Nó còn tùy xem anh ngụ ý đôn lên là như thế nào”, Jose nói. “Nếu anh ngụ ý đôn lên là muốn họ sẽ tập luyện đều đặn cùng chúng tôi, thì họ đã được đôn lên từ lâu rồi.

“Scott McTominay không đến đây từ mặt trăng. Trước khi lên đội một, cậu ấy đã nhiều lần tập luyện cùng chúng tôi ở mùa giải trước. Cậu ấy theo chân chúng tôi tập dượt trước mùa giải và sau đó Andreas Pereira bày tỏ nguyện vọng ra đi trong mùa hè, thế nên chúng tôi quyết định: ‘Được thôi, chúng ta sẽ không mua thêm cầu thủ nào nữa, chúng ta đang có McTominay sẵn sàng để gánh vác rồi”.

Màn chạm trán the Terriers trên sân John Smith’s Stadium tại vòng năm FA Cup cũng có thể đem đến thêm cơ hội cho một cầu thủ trẻ góp mặt trong đội hình một, sau khi ngôi sao mai 17 tuổi Gomes vào sân thay người trước Yeovil Town thuộc vòng bốn và nhận được lời tán dương từ Mourinho cũng như thủ quân Michael Carrick.

“Có khả năng tôi sẽ xếp một câu bé đá dự bị”, vị chiến lược gia tiết lộ. “Mục đích của việc hạn chế đội hình không bị quá phình to là nhằm để ngỏ cơ hội. Điển hình như tuần này chúng tôi mất một vài cầu thủ do chấn thương và tôi muốn giữ kín tiểu tiết.

“Tất cả những cậu bé đã tập luyện cùng chúng tôi. Không phải hôm nay [thứ Sáu] do họ [đội U-23] sẽ thi đấu, nhưng hôm qua và hôm trước nữa, họ đã tập luyện cùng chúng tôi”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage