Jose Mourinho: “17 Trận Đấu Với 16 Cầu Thủ Là Bất Khả Thi”

3433

(MUSVN) – Huấn luyện viên trưởng của Manchester United, Jose Mourinho tiết lộ sẽ không còn trường hợp chấn thương nào kịp thời bình phục trước thềm trận bán kết lượt về Europa League gặp Celta Vigo.

Quỷ đỏ đã có buổi tập vào sáng qua ở Trung tâm huấn luyện Aon Training Complex nhằm chuẩn bị cho trận đấu, với 24 cầu thủ tham dự, bao gồm những gương mặt trẻ Axel Tuanzebe, Demi Mitchell, Matty Willock và Matthew Olosunde.

Trò chuyện độc quyền cùng MUTV, Mourinho tiết lộ rằng các cầu thủ (Tim Fosu-Mensah, Zlatan Ibrahimovic, Marcos Rojo, Luke Shaw và Ashley Young) hiện vắng mặt do chấn thương sẽ không thể tiếp tục trở lại ở mùa giải này, song mặt khác ông cũng khẳng định đội bóng đã “sẵn sàng và khỏe mạnh” trước giờ bóng lăn.

“Sau những chấn thương mới đây, chúng tôi biết sẽ không ai kịp bình phục, cho dù là thi đấu nốt vòng cuối cùng, thế nên họ sẽ nghỉ đến hết mùa”, ông nói. “Phần còn lại đều sẵn sàng, khỏe mạnh, cộng thêm khát khao thi đấu lớn.

“Tôi cảm thấy tự hào bởi vì chúng tôi gặp phải những chấn thương nghiêm trọng làm hạn chế khả năng hoán đổi, xoay tua, giữ sức, vì vậy những cầu thủ cầu thủ hiện tại là những người đã thi đấu liên tục từ thời điểm chúng tôi lâm vào tính cảnh này. Nên tôi quả thực cảm thấy tự hào, tuy nhiên chỉ còn một trận đấu nữa thôi chung kết châu Âu rồi – chúng tôi phải chơi tất tay”.

Kế đó ở buổi họp báo trước trận, Mourinho cho biết thêm: “Hoàn cảnh đơn giản thôi. 17 trận đấu trong bảy tuần với 16 cầu thủ là bất khả thi. Đây không phải là một canh bạc, mà đơn thuần là một quyết định hợp lẽ thường tình. Riêng Tháng Tư và Tháng Năm, 17 trận đấu với 16 cầu thủ rõ ràng là bất khả thi.

“Điểm lại từ lúc chúng tôi mất cầu thủ, ban đầu chúng tôi mất bốn người trong cùng một tuần, nào là [Chris] Smalling và [Phil] Jones ở đội tuyển quốc gia, rồi Zlatan và Rojo khi gặp Anderlecht, sau đó chúng tôi mất tiếp những chàng trai có thể là phương án dự phòng hiệu quả – Ashley Young, Luke Shaw, Tim Fosu-Mensah. Do đó, khi chúng tôi mất những cầu thủ trên vào giai đoạn 17 trận đấu trong bảy tuần thì nhiệm vụ này đúng là bất khả thi. Đây không phải là một canh bạc, mà chỉ là một hệ quả do hoàn cảnh của chúng tôi mà thôi.

“Bây giờ chúng tôi đang rơi vào hoàn cảnh này và phải chiến đấu vì mục tiêu, vậy nên hãy chờ xem liệu ngày mai chúng tôi có thể đạt được cũng như vào đến chung kết hay không. Nhưng dù có thế nào thì cũng không nuối tiếc. Chúng tôi đang tận hiến những gì có thể, từ các cầu thủ, bản thân tôi cho đến mọi thành viên công tác ở đây. Chúng tôi đang cống hiến hết mình, nên khi bạn đã cống hiến hết mình thì cứ thoải mái đi”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage