Jones: United Phải Quyết Thắng

1176

(MUSVN) – Phil Jones tha nhn Jose Mourinho đang đau đu vi nhng quyết đnh khi nhà cm quân hoàn thin danh sách đi hình Manchester United tham dự trn chung kết  UEFA Europa League gp Ajax ti Stockholm vào tối mai (01:45’, th Năm, ngày 23/05, gi Vit Nam).

Chàng trung vệ đã góp sức trong thắng lợi 2-0 trước Crystal Palace thuộc vòng cuối Premier League đồng tình rằng, màn đại chiến tại Thụy Điển chính là tâm huyết bấy lâu nay người thầy của anh nung nấu và đây không chỉ là cơ hội để đăng quang danh hiệu thứ ba mùa giải này, mà còn là tấm vé thông hành tới Champions League mùa giải sau.

Jones đang cạnh tranh cho một suất đá chính nơi hàng thủ khi cả Marcos Rojo lẫn Eric Bailly đều chắc chắn vắng mặt, và Mourinho sẽ cân đo đong đếm 11 sự kết hợp ấy trước thềm ngày trọng đại diễn ra.

“Chúng tôi phải thắng”, Jones khẳng định. “Ngắn gọn là được ăn cả ngã về không. Mùa giải đã đi đến thời điểm quyết định và chúng tôi cần nắm chắc cửa thắng. Chúng tôi khát khao tham dự Champions League; muốn vậy thì phải thắng trận”.

“Chúng tôi biết Champions League là mục tiêu tối thượng, nhưng chúng tôi cần đường hoàng tham dự và chức vô địch tối mai chính là đặc quyền đó. Chúng tôi vô địch Europa League không nhờ lộc trời ban. Chúng tôi xứng đáng có mặt tại Stockholm. Chúng tôi xứng đáng có mặt trong trận chung kết, song chúng tôi phải thể hiện và chứng minh mình đủ tầm để giành chiến thắng.

“Tôi vô cùng thoải mái dù huấn luyện viên quyết định thế nào đi chăng nữa”, anh nói thêm. Ông có những 11 quyết định đau đầu, nhưng như tôi thường nói, bất luận ai ra sân thì cũng phải làm tròn nhiệm vụ bằng khả năng cao nhất.

“Ông xoay tua đội hình nhằm giữ gìn thể lực, để mọi người được thư giãn và sảng khoái. Tôi đồ rằng ông đã tìm ra sự cân bằng tối đa cho đội hình nhập cuộc tối mai. Những gương mặt sung sức đang sẵn sàng ra sân và được lựa chọn.

“Sẽ còn rất nhiều trận đấu bởi lẽ Manchester United mong muốn được tranh tài trên mọi đấu trường. Bằng không chúng tôi sẽ cảm thấy thất vọng. Cũng đồng nghĩa chúng tôi không thành công. Tôi có thể hiểu được sự mệt mỏi của anh em; chúng tôi bị thi đấu quá tải. Tuy nhiên chúng tôi cần cháy hết mình thêm một lần nữa vào tối mai”.

Đánh giá về mùa giải đã qua Jones đều cảm thấy hài lòng trên mọi góc độ, mặc cho nỗi chán chường do chấn thương xảy đến sai thời điểm.

“Tôi vẫn ước có thể thi đấu nhiều hơn ở mùa giải này”, anh nói thêm. “Tôi gặp phải một vài chấn thương mà như chúng ta hay gọi là đen đủi. Dẫu vậy, tôi cảm thấy mình đã có một mùa giải tốt đẹp. Cứ thi đấu là tôi cảm tưởng chúng tôi đang trải qua chuỗi 25 trận bất bại. Còn hễ mở mắt ra mỗi sáng là tôi hình dung chúng tôi vừa thua một trận, mãi cho đến ngày tôi tái xuất trước Arsenal. Tôi nghĩ mình đã có một mùa giải tốt đẹp, hy vọng rằng mùa giải tới tôi có thể thi đấu nhiều hơn và khởi sắc hơn.

“Ông [Jose] là một sự lựa chọn dẫn dắt tuyệt vời. Tôi đã tận hưởng trọn vẹn mùa giải này dưới thời ông. Kể cả là khi tôi vắng mặt trong giai đoạn đầu mùa, ông vẫn tin tưởng tôi sẽ trở lại đội hình chính nếu tập luỵện và thi đấu tốt. Quân tử nhất ngôn. Ông luôn đem đến cho tôi cảm giác thân thuộc và tôi nợ ơn ông rất nhiều vì điều đó”.

Qu Đ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage