HLV Van Gaal Trả Lời Phỏng Vấn Sau Chiến Thắng Phút Chót

1548

(MUSVN) – HLV Van Gaal cảm thấy nhẹ nhõm khi Man Utd đã lọt được vào vòng 4 FA Cup nhờ pha lập công trên chấm phạt đền của Wayne Rooney ở những phút cuối cùng…

vg

Về những cơ hội trong trận đấu

Chúng tôi cần phải chơi với tốc độ cao ngay từ hiệp 1, dựa vào sự cơ động của các cầu thủ chạy cánh. Chúng tôi đã không có được điều đó trong hiệp thi đấu thứ nhất. Mọi việc khá hơn một chút sau giờ nghỉ, chúng tôi cố gắng tạo ra cơ hội nhưng không hiệu quả cho lắm vì họ tổ chức phòng ngự rất tốt.

Về tình huống penalty quyết định

Quả phạt đền hoàn toàn chính xác vì cầu thủ của họ đã phạm lỗi rõ ràng. Memphis rất nỗ lực trong tình huống đi bóng đó và đem về quả penalty. Ít nhiều cậu ấy cũng là cầu thủ quyết định chiến thắng. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã giành được chiến thắng, và tôi đã nói trước trận đấu với cầu thủ rằng mọi việc sẽ chỉ được nhắc đến nếu chúng ta lọt vào vòng 4 và United đã làm được.

Về việc tạo thêm nhiều cơ hội

Dĩ nhiên chúng tôi phải cố gắng làm điều đó tốt hơn nữa ở trận đấu này (tạo ra cơ hội). Chúng tôi phải di chuyển với bóng nhanh hơn nữa và khi đó khoảng trống sẽ xuất hiện. Bạn phải biết điều đó sẽ đến nếu các cầu thủ cùng với trái bóng phải đạt đúng tốc độ cần thiết. Chúng tôi có thể cải thiện nhưng bạn nhìn xem có bao nhiêu cơ hội mà Sheffield đã tạo ra? Không ai nhắc đến điều đó, mọi người chỉ nghĩ đến khả năng phòng ngự tuyệt vời của Sheffield – tôi không nghĩ bạn có thể làm điều gì khác hơn khi là một cầu thủ đang thi đấu ở League One.

Về bàn thắng trên chấm penalty của Rooney

Cậu ấy là người thứ 3 có quyền sút penalty. Tôi đã thay ra cầu thủ đầu tiên (Juan Mata) và người tiếp theo (Ander Herrera), vậy nên cậu ấy thật may mắn! (cười tươi)

Về sự thất vọng trên khán đài của CĐV

Nó cũng làm các cầu thủ cũng như BHL chúng tôi cảm thấy thất vọng bởi vì mọi người đều theo dõi trận đấu này. Họ đã phung phí thời gian. Trọng tài đã làm tốt công việc trong hiệp 1 khi có 3 phút bù giờ và hiệp hai cũng có thêm vài phút. Ông ấy không thể cho nhiều hơn. Trận đấu là như thế – và Sheffield đã đến đây chỉ để phá lối chơi của chúng tôi. Mọi người có thể thấy được sự khó khăn trong việc phá vỡ hàng phòng ngự của họ, nhưng cuối cùng United đã giành được chiến thắng thứ 2 liên tiếp.

Về khả năng mua cầu thủ mới trong tháng Một

Tôi không nghĩ lúc này là thời điểm thật cần thiết để mua thêm cầu thủ. Khi nào hợp lý và chúng tôi tìm thấy được một người nào đó có thể đóng góp cho nhiều hơn của CLB, dĩ nhiên chúng tôi sẽ cố gắng mua anh ta về. Tuy vậy, đội bóng thường không có quyết định như thế. Chúng tôi cũng không có bản hợp đồng nào trong kỳ chuyển nhượng này vào năm ngoái.

Ander Nguyễn (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage