HLV Van Gaal: “Tôi Ngạc Nhiên Với Thất Bại Này”

957

(MUSVN) – Tổng hợp phát biểu của HLV Louis van Gaal sau trận thua 0-3 trước Arsenal trên sân Emirates…

Về hàng phòng ngự
Tôi không nghĩ đến màn trình diễn của hàng thủ như ngày hôm nay, thật sự bất ngờ. Không thực hiện được ý đồ chiến thuật, không có khát khao chiến thắng. Khi ở ngôi đầu BXH, màn trình diễn như thế này lại càng làm tôi bất ngờ, có lẽ “ngạc nhiên” là thích hợp nhất cho trường hợp này. Khi bạn để cho một đội bóng như Arsenal quá nhiều khoảng trống, bạn sẽ thua. United đã đề phòng điều đó, chơi chắc chắn nhưng không làm mất đi sự năng nổ. Tôi rất ngạc nhiên và thất vọng với kết quả ngày hôm nay. Chúng tôi đã thua theo cái cách không thể để xảy ra một khi bạn đang đứng đầu BXH.

2D14BEC300000578-3259602-image-a-97_1443974951624

Về Arsenal
Các tiền vệ của Arsenal, đặc biệt là Cazorla và Ozil được trao quá nhiều khoảng trống và họ có đủ khả năng để tận dụng chúng. Chúng tôi thua trong các pha tranh chấp, không kèm chặt tuyến giữa của họ. Arsenal đã thi đấu rất hay và làm được những điều trên. United cần thi đấu tốt hơn. Phòng ngự bắt đầu từ các cầu thủ tấn công. Chúng tôi phải tổ chức chặt chẽ hơn giống như Barcelona, PSG hay Arsenal nhưng vẫn duy trì được sự năng nổ, dũng mãnh.

Có phải Schweinsteiger đã được đẩy lên cao hơn thường ngày?
Đó là trong hiệp hai, không phải hiệp một. Ở hiệp hai, Bastian được giao nhiệm vụ đối đầu với Cazorla do cầu thủ này thi đấu quá thoải mái và Bastian đã làm tốt hơn. Nhưng bạn không thể biết được Arsenal có đá chậm lại hay không.

Về các CĐV của United
Họ vẫn luôn ủng hộ chúng tôi dù có thua 3-0. Chúng tôi phải luôn luôn cảm ơn họ, không chỉ trong thời điểm khó khăn hiện tại mà đương nhiên còn cả khi United thắng trận, dù việc cảm ơn lúc ấy dễ dàng hơn rất nhiều.

Nỗi lo lớn nhất sau thất bại?
Đó là việc các cầu thủ phải tập trung cùng ĐTQG và United không thể chuẩn bị cho trận đấu với Everton. Bởi vậy, chúng tôi lại phải chờ đợi xem các cầu thủ có đạt được sự sung mãn nhất về cả thể lực và tinh thần hay không. Nếu giành chiến thắng ngày hôm nay thì sẽ tốt hơn nhiều. Ở lần tập trung trước, United đã để thua Swansea trước nhưng rồi sau khi trở lại vẫn đánh bại Liverpool. Bởi vậy, chúng tôi vẫn đủ khả năng vượt qua nghịch cảnh nhưng dẫu sao thất bại ngày hôm nay vẫn là cú sốc dành cho tôi.

Đức Khánh (theo ManUtd)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage